Hà Nội Cách giúp đỡ nạn nhân sau thảm họa bằng " Gạch"

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tangtangtieu, 4/1/16.

 1. tangtangtieu

  tangtangtieu New Member

  Bê tông tươi xin phép giới thiệu tới các bạn cách tái chế gạch vụn nhân đạo.  Cty The Mobile Factory (Hà Lan) mới đây đã đưa ra giải pháp biến những đống gạch vụn nguyên nhân do tai nạn, thiên tai, chiến tranh hình thành những viên "Gạch lego" dùng đối với tái thiết những ngôi nhà sau thảm họa.  Hằng đống gạch vụn do tai nạn, thiên tai, chiến tranh... không chỉ gây cản trở mà còn phá hủy môi trường sống với tiềm ẩn nguy hiểm đến sinh hoạt của con người. Bắt đầu đó là tại Haiti – vùng xảy ra trận động đất chưa từng có ngày 12-1-2010 làm cho khoảng hơn 50.000 người mất đi mạng sống cùng với số lượng khổng lồ nhà cửa bị hủy hoại. Dù đã năm năm trôi qua, khoảng 25 triệu tấn gạch vụn vẫn nằm toàn đất nước này. Rất nhiều gia đình may mắn sống sót vẫn cũng sống ở trong những túp lều thiếu tiện nghi với thu nhập nhỏ hơn chuẩn nghèo khó.

  Công ty The Mobile Factory đã gom góp gạch vụn lại, cho vào máy xử lý và ho biến nó thành bê tông tươi lỏng. SP bê tông này sau đó được hô biến trở thành những khối gạch xây dựng Lego và công nhân XD chỉ việc ghép chúng lại thành nhà mới.

  Kỹ thuật này cho phép nạn nhân động đất, chiến tranh... mang cơ hội xây dựng lại căn nhà yêu dấu mà không cần tốn nhiều thời gian, chi phí... Nó đã đang giải xử lý được bài toán ô nhiễm môi trường nan giải do gạch vụn gây ra.

  Theo The Mobile Factory, đống gạch vụn là một "sát thủ" chính hiệu. Nó là nguồn gốc ô nhiễm lớn nhất thế giới về khối lượng, phá hủy môi trường và đe dọa sức khỏe các người buộc phải chung sống cùng với nó.  [​IMG]


  Các khối xây dựng Lego được làm từ gạch vụn sau thiên tai  [​IMG]

  [​IMG]


  Nó đang khiến người dân bị thiên tai, chiến tranh... tạo dựng lại nhà mới mà không mất quá nhiều thời gian, công sức  Có thể bạn chưa biết: Bê tông tươi đắt mà hóa rẻ
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...