Toàn Quốc Cách hạ cấp về Windows 7 hoặc 8

Thảo luận trong 'Cho thuê Nhà, đất' bắt đầu bởi tsunamifby, 31/5/16.

 1. tsunamifby

  tsunamifby Member

  Microsoft chơi “chiêu bẩn” cưỡng bức người dùng cập nhật Windows 10
  Windows 7 chơi game tốt hơn Windows 10, điều đó có đúng?
  Cách hạ cấp về Windows 7 hoặc 8
  Microsoft đang rứa đưa số thiết bị sử dụng Windows 10 lên con số 1 tỷ. Để đạt được đích này, hãng đã phải dùng rất nhiều chiêu trò, kể cả những mánh bẩn để ép người dùng cập nhật hệ điều hành.
  Sau khi đưa phiên bản hệ điều hành mới dưới hình thức một bản cập nhật đề xuất dành cho những người sử dụng Windows 7 và 8, Microsoft lại đổi sang trò hẹn giờ cập nhật và nếu sơ sẩy, người dùng sẽ vô tình “lên đời” Windows 10 mà không hề hay biết.
  Mánh mới này của Microsoft đã nhận được không ít gạch đá từ nhiều người dùng. Thế nhưng trước khi cáu kỉnh với bản cập nhật mới và nghĩ đến chuyện cài lại máy, có một cách đơn giản hơn nhiều để đưa máy tính của bạn trở về nguyên lành cái thời chưa bị cập nhật lên Windows 10.
  Cần lưu ý là cách này chỉ hữu ích với những người đã cập nhật lên Windows 10 trong khoảng thời kì không quá 30 ngày. Cách làm như sau: Để “hạ cấp” hệ điều hành, bạn chỉ cần vào Settings > Update & Security > Recovery. Nếu vẫn còn có thể hạ cấp, trên máy tính của bạn sẽ hiển thị tuyển lựa “Go back to Windows 7” hoặc “Go back to Windows 8.1”, tùy theo hệ điều hành bạn đã dùng trước đó. Sau đó click vào nút “Get started” và làm theo hướng dẫn. Thế là xong.
  [​IMG]
  Sau khi đã quay trở lại phiên bản hệ điều hành trước của Windows, bạn sẽ cài lại một số phần mềm và đừng quên sử dụng mật khẩu của Windows 7 thay vì mật khẩu của Windows 10 trong quá trình thiết lập nếu bạn đã tạo một trương mục Microsoft Account cho hệ điều hành mới.
  Ngăn chặn việc này xảy ra lần nữa
  Sau khi đã cập nhật máy tính lên Windows 10, bạn sẽ luôn có thể hạ cấp xuống các phiên bản Windows cũ hơn. Thế nhưng nếu bạn đích thực cảm thấy không muốn dùng hệ điều hành mới này, cách tốt nhất là vô hiệu hóa các tính năng tự động cập nhật lên Windows 10.
  GWX Control Panel là dụng cụ trước nhất để ngăn các thông tin pop-up đề nghị cập nhật lên Windows 10. công cụ này hoạt động tốt tuy nhiên giao diện hơi phức tạp với nhiều tùy chọn và sẽ làm nhiều người thấy khó chịu. Never10 cũng là một chương trình đường nhà nghiên cứu an ninh Steve Gibson đề xuất. Cách dùng dụng cụ này đơn giản hơn nhiều.
  GWX Control Panel và Never10 sẽ tránh cho máy tính của bạn không bị cập nhật lên Windows 10 nữa. Cài một trong hai chương trình này sẽ là một chọn lọc hợp lý hơn so với viêc tắt hoàn toàn chế độ cập nhật Windows Updates bởi thỉnh thoảng bạn sẽ cần tải về các bản vá để tránh những lỗ hổng an ninh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...