Hà Nội Cách khắc phục điều hòa vẫn chạy mà không mát

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thanglong112, 18/4/15.

 1. thanglong112

  thanglong112 Member


  Điều hòa là một trong những thiết bị hiện đại bậc nhất hiện nay giúp căn phòng nhà bạn thêm mát mẻ ,là biện pháp chống nóng tốt nhât..
  Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có thể phát sinh một số sự cố thông thường, trong đó có hiện tượng điều hòa vẫn chạy bình thường mà không thấy mát ,công ty điện lạnh bách khoa với nhiều năm kinh nghiệm sửa chữa bảo dưỡng tất cả các loại điều hòa như điều hòa daikin,điều hòa Panasonic,điều hòa Mitsubishi heavy,điều hòa LG xin hướng dẫn quý khách cách kiểm tra khắc phục khi gặp sự cố.

  Điều hòa bị thiếu gas
  Đây là một trong các nguyên nhân chính. Điều hòa mất gas do rỏ rỉ đường ống, rỏ rỉ tại các mối nối, giắc co hoặc do sử dụng lâu không được bảo dưỡng.
  Để khắc phục hiện tượng này cần phải có thợ sửa điều hòa lành nghề với các thiết bị kiểm tra đường ống chuyên dụng, đảm bảo chắc chắn đường ống không bị hở sau khi sửa chữa và nạp gas điều hòa bổ sung.
  Thông thường với hiện tượng mất gas quý bạn đọc nên gọi ngay tới các công ty điện lạnh để được tư vấn sửa chữa hợp lý.Điều hòa quá bẩn,ta nên vệ sinh hàng năm
  Công việc vệ sinh mặt lạnh tương đối đơn giản, bạn có thể thực hiện ở nhà.
  Mặt lạnh điều hòa nếu lâu ngày hoạt động mà không được bảo dưỡng, bụi bẩn sẽ bám mảng khiến lượng gió mát không được thổi ra ngoài. Nguyên nhân này cũng chiếm một tỷ lệ cao.
  Khắc phục hiện tượng này các bạn chỉ cần bảo dưỡng điều hòa, vệ sinh lưới lọc. Tuy nhiên nếu điều hòa quá bẩn cần có thêm các thiết bị xịt rửa mặt lạnh chuyên dụng để bóc các lớp mảng bám bẩn. Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa hiện giờ cung cấp với mức giá chỉ 90.000 – 120.000 đồng/máy.. Điều hòa bị hỏng tụ

  Giá thay thế tụ điện điều hòa dao động từ 250.000 đến 450.000 tùy từng loại
  Hỏng tụ nguyên nhân là do điều hòa bị chạy quá tải, nhiệt độ để quá thấp, block phải chạy trong thời gian dài và không thể ngắt được.
  Vào những ngày mùa nóng, bạn chỉ nên để nhiệt độ vào khoảng 26-27 độ, không nên để nhiệt độ quá thấp ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mọi người.
  Điều hòa không mát do block không hoạt động
  Có thể nói rằng block là bộ phận quan trọng nhất của máy điều hòa không khí, một khi block không hoạt động thì sẽ dẫn đến tình trạng máy điều hòa nhà bạn không lạnh.
  Khi máy nến không hoạt động thì bạn nên tình hiểu đến các nguyên nhân sau:
  - Mất nguồn cấp đến máy nén : do lỗ do board điều khiển, contactor không đóng, hở mạch.
  - Nhảy thermic bảo vệ máy nén : thường do hư tụ, quạt dàn nóng yếu hoặc hư, motor máy nén không quay.
  - Cháy một trong các cuộn dây động cơ bên trong, trường hợp này có thể dẫn tới nhảy CB nguồn.


  Trên đây là một vài các nguyên nhân chính khiến điều hòa chạy mà không lạnh. Hi vọng với những chia sẻ này quý khách sẽ có những biện pháp sử dụng và vệ sinh điều hòa hợp lý trong những ngày nắng nóng.   

Chia sẻ trang này

Đang tải...