Toàn Quốc Cách khắc phục hoa mai nở sớm và nở muộn

Thảo luận trong 'Cây cảnh, Thú nuôi' bắt đầu bởi hoangnam, 14/1/16.

 1. hoangnam

  hoangnam New Member

  Ngày tết, hoa mai nở mới đẹp, mới mang lại may mắn, tiền tài cho gia đình, nhưng nếu hoa nở quá sớm hoặc quá trễ thì coi như bỏ không 1 năm chăm sóc vất vả. Các bạn đừng quá lo lắng, cơ sở cho thue mai tet chúng tôi xin bật mí một số kinh nghiệm giúp hoa mai nở đúng tết mà không phải ai cũng biết.

  [​IMG]

  Thời tiết vào những ngày cuối năm thường diễn ra bất thường, ảnh hưởng đến cơ chế phát triển của hoa mai, thông thường nếu như nhiệt độ từ 25 đến 30 độ C thì hoa mai sẽ nở đúng tết. Nhưng nếu thời tiết môi trường quá nóng thì hoa mai sẽ nở trước tết ông táo (nở sớm) và ngược lại nếu khí hậu quá lạnh thì hao mai sẽ nở sau tết ông táo (nở muộn). Để khắc phục tình trạng này thì các bạn nên ứng biến linh hoạt trước mọi thay đổi của khí hậu.

  Đối với những cây mai tet có dấu hiệu nở muộn thì các bạn nên tưới cây bằng nước nóng, mang ra chỗ cho ánh sáng nhiều để kích thích hoa nở còn những cây mai nở sớm thì bạn phải đưa cây mai vào chỗ mát, ít ánh sáng, tránh ánh đèn sáng vào ban đêm. Thời gian lặt lá cho mai cũng phải được tiến hành một cách khoa học, thường vào tháng 10 hay tháng 11 nảy lá là hợp lí nhất. Trong quá trình nảy lá thì bạn nên lặt hết lá già và lá non, sau 3 ngày mới được tưới cây. Hy vọng những chia sẻ nhỏ trên sẽ giúp cho các bạn có được một cây mai đón tết có nhiều hoa đẹp và nở đúng thời khắc giao thừa.

  Nếu các bạn cần hỗ trợ tư vấn kỹ thuật, vui lòng liên hệ cơ sở nhận chăm sóc mai chúng tôi theo thông tin dưới đây:

  MAI TẾT BẢO ANH

  Địa chỉ: 369A Nơ Trang Long, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  Điện Thoại: 08.38055170 - 0914 7833 44 (Ms Trang)

  Hotline: 0917 180 368 - 0913 137 681 (Mr.Vương)

  Website: maitetsaigon.com
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...