Toàn Quốc Cách khắc phục khi máy giặt không vắt hoặc không xả

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi phieubat34, 2/1/16.

 1. phieubat34

  phieubat34 New Member

  Nếu chiếc máy giặt của nhà bạn gặp phải tình trạng không vắt được hoặc không xả được bạn phải làm thế nào? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục tình trạng này ở bài viết này nhé!

  [​IMG]

  1, Máy giặt sẽ không xả nước nếu không có nước chảy vào. Hãy kiểm tra xem các đường ống có bị tắc nghẽn làm cho nước không được lưu thoát. Nếu đường ống bị vặn thì hãy cố văn cho nó thẳng trở lại. Nếu không, bạn cũng có thể thay đường ống khác.

  2, Nếu đường ống nước vẫn ổn mà máy vẫn không xả hoặc vắt, thì kiểm tra nắp có được đóng đúng vị trí hay không. Khi đóng nắp, công tắc nắp thường phát ra tiếng kêu lịch kịch. Nếu không có tiếng thì bạn cần phải thay công tắc nắp khác. Nếu có nghe phát ra tiếng lịch kich thì có lẽ rơ le đã bị dơ/hư. Bạn hãy thử rút điện ra, mở coi rơ le loại nào. nếu có vỏ bằng nhựa và có thể mở ra được thì mở ra thử lau chùi đầu công tắc bằng cồn, còn không thì phải mua cái mới thay thế.

  3, Hãy Kiểm tra cửa xả của máy. Lưới lọc cửa xả quá bẩn cũng là một nguyên nhân làm cho máy giặt không xả được. Cách khắc phục là mở nắp cửa xả ở dưới, tháo lưới lọc để làm vệ sinh.

  4, Khi dây đai bị gãy hoặc lỏng cũng làm cho máy giặt không vắt hoặc xả. Bạn hãy thử sử dụng tuốc nô vít để tháo tấm lưng máy ra. Sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có bị lỏng hay bị gãy không. Nếu có bất kỳ dây đai nào bị lỏng hay gãy thi hãy thay thế chúng. Thay thế dây đai máy giặt là khó nên tốt nhất bạn hãy gọi cho thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp.

  5, Một khả năng nữa làm máy giặt không xả, vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn đang mở, bạn nên kiểm tra bơm bằng điện kế để đảm bảo bơm có vào điện không. Nếu máy giặt vẫn có điện, bạn thử khởi động máy và nghe xem có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát không. Có khả năng cần phải tháo bơm và làm sạch nó hoặc thay thế bơm mới. Một khi đã thay thế bơm, bật máy giặt hoạt động để xác định máy có xả vắt được không.

  Sau khi bạn đã kiểm tra và biết được nguyên nhân nếu không thể tự sửa chữa được thì hãy nhờ đến các dịch vụ sua chua may giat electrolux để được giúp đỡ tốt nhất.

  >> Tìm hiểu cách khắc phục các sự cố khác tại: Trung tâm bảo hành máy giặt electrolux tại Hà Nội
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...