Toàn Quốc Cách khắc phục khớp cắn chéo hiệu quả và an toàn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hangtiger, 27/6/16.

 1. hangtiger

  hangtiger New Member

  Khớp cắn chéo là một dạng sai lệch khớp cắn thường gặp. Khớp cắn chéo không chỉ ảnh hưởng tới khả năng ăn nhai mà còn gây mất thẩm mỹ. Khớp cắn chéo là gì và có những cách khắc phục nào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho quý vị một cách đầy đủ nhất.

  1. Khớp cắn chéo là gì?
  Khớp cắn chéo là sự sai lệch của hàm răng khi mà các răng trên cung hàm chia thành nhiều nhóm thò thụt khác nhau, phá vỡ sự đối xứng hoàn toàn của hai hàm răng trên dưới và sự cân đối hài hòa của toàn bộ răng trên cung hàm.
  [​IMG]Khớp cắn chéo là tình trạng mất cân đối của toàn bộ răng trên cung hàm.​

  2. Đặc điểm của khớp cắn chéo
  Sai lệch khớp cắn chéo có những đặc điểm riêng có thể dựa vào đó để nhận diện đâu là cắn chéo trong nhiều dạngsai lệch khớp cắn khác.- Không đối xứng hai hàm: Hàm trên và dưới không có sự đối xứng về vị trí răng cũng như kẽ răng. Khi răng cửa chỉnh hàm trên và hàm dưới lệch nhau, đường nối từ đỉnh mũi qua 2 khe răng cửa 2 hàm xuống tới trung tâm cằm không tạo thành đường thẳng mà bị gấp khúc ở khe răng cửa.- Không cân đối giữa các răng: Toàn bộ các răng cũng như kẽ răng không có sự cân đối hài hòa với nhau.- Hàm răng chia thành nhiều nhóm xô lệch: Đoạn thì nằm ngoài, đoạn thì nằm trong không thể phân định là hàm răng trên ở ngoài hàm dưới hay hàm dưới ở ngoài hàm trên.- Khớp cắn chéo thể hiện rõ nhất ở răng cửa.- Sự tiếp xúc giữa các nhóm răng hai hàm trên và dưới không đạt tiêu chuẩn tốt nhất nên ảnh hưởng đến quá tình tạo lực khi ăn nhai không chuẩn và không đầy đủ.Tìm hiểu thêm: Thế nào là khớp cắn chuẩn?
  3. Điều trị khớp cắn chéo bằng phương pháp nào?
  Thông thường những khiếm khuyết ở răng miệng thường chỉnh sửa được bằng một trong cách là chỉnh hàm và chỉnh răng. Tuy nhiên, khi nào thì cần chỉnh hàm và khi nào cần chỉnh răng phải căn cứ trực tiếp vào sự sai lệch cụ thể của răng miệng như thế nào để chỉnh định cho phù hợp.Khi bị khớp cắn chéo thường không thể tránh khỏi việc áp dụng các biện pháp chỉnh răng. Bởi vì cắn chéo luôn có liên quan đến sự sai lệch răng. Trừ khi bệnh nhân bị cắn chéo do hàm bị lệch mà răng chỉ có sai khác duy nhất là sự không cân đối của khe răng cửa chính 2 hàm. Việc điều trị có thể giúp cân chỉnh lại được cho 2 khe răng này chuẩn hơn mà toàn bộ các răng khác đề hài hòa với nhau. Khi đó, mới không cần chỉnh răng mà chỉ cần chỉnh hàm là được.Nhưng tình huống trên đây thường không phổ biến. Đa số các trường hợp cắn chéo để có sự sai lệch không nhỏ của tất cả các răng. Do đó, biện pháp triệt để nhất là phải niềng răng. Chỉ khi cắn chéo đồng thời hàm cũng lệch mới phải kết hợp cả niềng răng với chỉnh hàm để điều trị.
  [​IMG]Niềng răng là cách điều trị khớp cắn chéo đơn giản và hiệu quả​
  Đặc biệt, nếu bị cắn chéo mà độ sai lệch nặng thì có thể khi niềng răng bằng mắc cài sẽ phải sử dụng thêm mini vit làm điểm tựa mới kéo chỉnh răng vẹo hiệu quả được.Để được tư vấn và hỗ trợ về khớp cắn chéo và cách khắc phục hiệu quả, bạn hãy đến liên hệ ngay với bệnh viện răng hàm mặt Sài Gòn- địa chỉ nha khoa răng đẹp uy tín tại TP Hồ Chí Minh, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn nhiệt tình nhất cho bạn. Chúc bạn vui vẻ!Nguồn: http://hanrangthammydepkim.blogspot.com/2016/06/ieu-tri-khop-can-cheo-bang-phuong-phap.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...