Toàn Quốc Cách khắc phục nhanh chóng những sự cố thường gặp ở xích công nghiệp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi trangtran96tttb, 13/8/16.

 1. Nhông xích là phòng ban rất dễ bị hỏng hóc bởi nó là loại linh kiện đầu chịu toàn bộ mọi lực trong khoảng các lực ma sat hay trọng lực, phản lực. Dễ hỏng là thế nhưng cách thức khắc phục điều ấy cũng khá dễ chơi không có gì cầu kì lắm.

  Bây giờ, việc áp dụng công nghệ nhông xích mới bằng việc sự dụng chuỗi hệ thống máy móc như băng chuyên chở, băng chuyền vào trong dây chuyền đóng gói của nhà máy ngày một được coi trọng và dần trở thành phổ biến. Đương nhiên, ở vietnam kĩ nghệ hóa công nghệ cũng chỉ mới phát hành vài năm cách đây không lâu. Bởi thế, phổ quát doanh nghiệp mới lắp đặt hệ thống băng vận chuyển, băng chuyền phục vụ cho đóng hộp cũng chưa có nhiều trải nghiệm để vận hành và khắc phục sự cố thường chạm mặt ở băng vận chuyển, băng chuyền khác lạ các sự cố về nhông xích trong chuỗi hệ thống băng chuyển vận băng truyền.  Để không làm lãng phí thời điểm đóng chai của các công ty, nay Tín Thành xin viết bài hướng dẫn quý tổ chức giải quyết mau lẹ một vài sự cố nhông xích trong băng tải thường chạm chán.  1. Nhông xích không kéo được băng chuyển động  Khởi thủy: Do nhông xích chịu vận chuyển trọng quá nặng, nên chúng chẳng thể quay được càng không đủ sức kéo băng chuyển vận. Ngoài ra nhông xích lâu ngày không tra dầu mỡ và bảo trì khớp nối thủy lực băng vận tải. Nên hệ thống bị khô khiến cho giai đoạn vận động gặp gỡ gian truân, khác lạ là điều hành liên tiếp 24h.

  [​IMG]  Phương pháp giải quyết:

  Nếu nhông xích lâu ngày không vệ sinh, bảo trì máy móc thì cần dừng băng vận tải ngay để chấp hành bảo trì máy. Vệ sinh khu vực khớp nối, viền dây băng vận chuyển. Tra dầu mỡ tham gia nhông xích băng tải, hệ thống thủy lực,… Còn ví như nhông xích do chuyền tải hàng hóa quá nhiều thì nên dừng băng chuyển vận để lấy bớt hàng xuống và chuyển hàng thủng thẳng cho phù hợp với tần suất của vòng quay của nhông sên băng vận tải.

  2. nhông xích chạy lệch không ăn ý với băng chuyển vận  Duyên do: Do kết cấu nhông xích bị thiếu, chuỗi hệ thống con lăn dẫn hướng bị lệch, nguyên liệu tải không đều ở vị trí nối tiếp 2 băng vận tải, cửa đổ máng dẫn hướng bị lệch, puly dẫn động bị bết dính.  Khắc phục:

  Cần rà soát lần lượt các xuất xứ trên:  - Nếu như nhông xích bị thiếu cụ thể bánh răng thì cần thay thế bổ sung ngay  - Giả dụ chuỗi hệ thống con lăn dẫn hướng bị lệch thì cần chỉnh lại cho cân, nếu con lăn quá mòn thì cần phải thay chuỗi hệ thống con lăn mới.  - Ví như nguyên liệu chuyên chở không đều thì cần điều chỉnh lại hệ thống đổ nguyên liệu đổ đều căn giữa dây băng vận chuyển.  - Nếu như cửa đổ máng dẫn hướng bị lệch bị cần căn chỉnh lại cho chuẩn  - Nếu như puly bị bết dính thì thường do không khiến vệ sinh nên cần làm cho vệ sinh ngay.  Hình như, khi điều hành băng vận chuyển, băng chuyền đại chúng sẽ nhiều lúc gặp gỡ thêm những sự cố như nhông xích bị mòn răng, gẫy răng.  Để khắc phục sự cố này, mọi người cần trang bị thêm bộ máy biến tần. Cỗ máy này có tài năng phụ chuyển vận và giữ vững vận tốc vận hành của máy móc cũng như tần xuất vòng quay của nhông xích công nghiệp để đảm bảo cho hệ thống băng tải chạy bình ổn. Như vậy, khi điều hành nhông xích của băng chuyển vận sử dụng máy biến tần vừa giúp đại chúng khắc phục sự cố lại có thể giữ cho tuổi thọ băng chuyển vận vĩnh viễn hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...