Toàn Quốc Cách làm bánh Gato không cần máy đánh trứng

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi m3y3uc0nlam, 8/4/15.

  1. m3y3uc0nlam

    m3y3uc0nlam Member

    Cách làm bánh Gato không cần máy đánh trứng, công thức này dễ và đơn giản hơn bạn nghĩ nhé !

    Nguyên liệu:

    - 5 quả trứng gà công nghiệp, nếu là trứng gà ta thì 6 quả (200-225g cả lòng trắng và đỏ)
    - 90g đường
    - 100g bột cake (95g bột mỳ đa dụng + 5g bột năng)
    - 1 nhúm muối
    - 20 g bơ chảy, để ấm.
    - 250ml kem tươi (để làm nhân), bạn cũng có thể thay thế bằng mứt trái cây dạng dẻo.


    Cách lam banh kem đơn giản và dễ dàng trong vài bước nhỏ tại nhà chắc chắn làm bạn hài lòng :


    alt- Trứng và đường đánh chung. Đánh đến khi bọt khí nhỏ, nhấc que đánh trứng lên thì hẩu lốn chảy xuống tạo hình chóp là được.


    alt- Lót giấy sáp vào khay nướng.


    alt- Bột trộn đều, rây vào hỗn hợp. Để trộn bột được đều, không bị vón cục bạn nhớ xúc bột theo góc nghiêng từ dưới lên trên, bột trên bề mặt sẽ ngấm dần vào trong hẩu lốn trứng đường.


    alt- Đến khi bột, trứng, đường tạo thành một hỗn hợp xốp mịn.


    alt- Thêm bơ vào, đảo tương tự như trên cho bơ và bột trộn đều với nhau.


    alt- Đổ ra khay và dàn đều. Nhớ thao tác nhẹ tay để bánh khi nướng được xốp bạn nhé.


    alt- Nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 7-8 phút. Khi mặt bánh vàng là bánh đã chín. Bạn có thể để già hơn một chút, mặt bánh sẽ không bị dính vào giấy khi cuộn.

    alt- Úp mặt bánh xuống 1 tờ giấy nến khác, bóc bỏ lớp giấy lót khuôn

    alt- Khi bánh còn nóng, nhanh tay cuộn lại như thế này và chờ cho bánh nguội nhé.

    - Trong lúc đó thì bạn chuẩn bị phần kem sẽ dùng cuộn bên trong. với Hướng dẫn làm bánh kem đó Bạn nên chọn loại kem tươi có hàm lượng béo cao, tốt nhất là kem 40% béo, nếu không là 35% béo, không nên dùng loại thấp hơn. Cho kem vào tô rồi đánh bông đến khi kem cứng lại , tạo vân thì dừng (bạn có thể cho thêm bột trà xanh, bột ca cao hoặc siro socala... vào đánh cùng kem tươi để thêm hương vị và màu sắc cho lớp kem theo ý thích.) Nếu thích ăn mứt thì bạn có thể thay phẩn kem bằng mứt trái cây dạng dẻo cũng rất ngon.

    alt- Bánh nguội rồi, bạn chỉ cần mở giấy ra, phết mứt hoặc kem tươi vào mặt trong của bánh và cuộn nhẹ tay. Lưu ý, không phết kem hoặc mứt quá nhiều sẽ bị nứt bánh nhé.

    - Thế là chiếc bánh của mình đã hoàn thành rồi, nhìn cũng có khác gì bánh ngoài cửa hàng đâu nhỉ?
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...