Cách làm bánh mochi đậu đỏ đúng chuẩn

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dieulozi, 20/5/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    vật liệu làm bánh mochi đậu đỏ
    – 150gr bột nếp (hoặc bột làm bánh mochi mua ở cửa hàng Nhật Bản)

    – 100gr bột năng (hoặc bột ngô)

    – 200gr đậu đỏ

    – 300ml nước cốt dừa

    – 100gr trục đường

    – 1 ống vanilla

    – 1/2 muỗng cà phê muối

    cach lam banh mochi don gian thơm ngon

    Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch qua nước, để ráo rồi cho vào nồi. Cho nước cốt dừa và nước lọc vừa ngập mặt đậu, đun sôi hầm cho đậu thật nhừ. lúc thấy đậu cạn nước thì với thể cho thêm nước vào, giảm thiểu để đậu cạn nước sẽ bị khét.

    [​IMG]


    Bước 2: Sau lúc đậu đã chín nhừ thì tắt bếp, cho thêm tuyến phố, muối và vanilla rồi nghiền mịn đậu bằng muỗng hoặc máy xay.



    Bước 3: Vo tròn nhân đậu đỏ lại, chia thành đa dạng phần bằng nhau.

    [​IMG]

    Bước 4: Trộn đều bột nếp, cach lam banh bao kim sa ngon tuyến phố và nước trong một tô to cho đến khi thành 1 hỗn giao kèo nhất. nếu bạn muốn vỏ bánh sở hữu phổ thông màu sắc thời trang thì mang thể cho thêm màu thực phẩm vào nước.


    Bước 5: Cho tô bột vào nồi hấp cho tới lúc hỗn tạp bột sánh dẻo lại.


    Bước 6: Phủ đều 1 lớp một bột năng lên thớt, nhúng ướt tay để bột ko dính vào tay.

    Bước 7: Lăn bột thành hình cây dài rồi sử dụng dao cắt ra thành nhiều phần nhỏ.

    Bước 8: trâm một ít bột năng lên tay, An gi de con thong minh lấy từng phần bột vừa cắt, cán dẹp rồi cho nhân đậu đỏ vào vo tròn lại.

    [​IMG]

    Bước 9: Bánh sau khi nặn xong đã sở hữu thể ăn ngay. Để bánh vào tủ mát khoảng 30p rồi thưởng thức thì sẽ ngon hơn nhé.


    Lưu ý: Bột gạo sau lúc hấp xong sẽ mau khô, nên khiến phần nhân đậu đỏ trước rồi mới khiến phần vỏ bánh.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...