Cách làm bánh Tiramisu truyền thống

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dieulozi, 13/5/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Nguyên liệu làm bánh Tiramisu

    – 480gr cà phê đen

    – 120ml rượu rum

    – 3 quả trứng

    – 70gr đường

    – 250gr phô mai mascarpone

    – 300ml thickened cream ( là một loại kem tươi có thêm gelatin để tạo độ đông) (Cần đánh bông nhẹ)

    – 1 bịch bánh sâm-panh

    – Bột cacao



    Cách làm bánh tiramisu

    Bước 1: Trộn bột cà phê và rượu lại với nhau, để riêng một bên.



    Bước 2: Đánh lòng đỏ trứng và đường trong 1 tô lớn cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Cho mascarpone, thickened cream vào đánh chung cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau.

    cach lam banh tiramisu ngon nhat

    Bước 3: Đánh lòng trắng trứng trong 1 tô khác cho đến khi bông mịn.



    Bước 4: Nhúng bánh sâm-panh vào cà phê, lót bánh bên dưới khuôn rồi múc 1/3 hỗn hợp phủ đều lên mặt bánh, lặp lại 3 lần để Cách làm bánh tạo thành 3 lớp bánh.

    Hướng dẫn làm bánh tiramisu tại nhà

    cách làm bánh tiramisu đơn giản

    Bước 5: Phủ kem lòng trắng trứng đã đánh lên trên trên bánh, Cách làm bánh cupcake rắc bột cacao rồi đặt vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng trước khi thưởng thức.

    Công thức làm bánh tiramisu ngon nhất

    Lưu ý:

    – Bánh sâm-panh rất dễ bị mềm, không nên nhúng lâu vào cà phê.

    – Khi đánh hỗn hợp trứng và mascarpone tránh đánh mạnh tay sẽ làm nát hỗn hợp.

    Chúc các bạn thành công với cách làm bánh tiramisu đơn giản mà ngon ngay tại nhà này nhé!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...