Toàn Quốc Cách làm bánh tráng xoài ngon mà đơn giản

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi m3y3uc0nlam, 17/6/15.

  1. m3y3uc0nlam

    m3y3uc0nlam Member

    Nguyên liệu làm cách làm bánh tráng me là những trái xoài Cát thơm ngon được chọn lựa một cách kỹ lưỡng.

    Xoài chín sau khi gọt bỏ vỏ sẽ cho vào máy xay, lưu ý là không xay quá nát. Sau đó đun nóng trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 giờ, cho vào một tý tẹo tèo teo đường hoặc tùy khẩu vị từng người, đến khi hỗn tạp trở thành sền sệt là Ok.

    Để phơi bánh, bạn rải một lớp bánh tráng khô ra đĩa, đổ một cách từ từ cho hổ lốn nước xoài song song láng ra thật là mỏng. Tiếp đến bạn mang ra sân phơi nắng cho tới khi nhấc bánh lên được.

    Khi đã làm được bánh tráng xoài bạn cắt ra thành hình chữ nhật rồi phải bọc trong túi nylon để giữ bánh được lâu. Nếu bạn làm theo đúng cách, bánh có thể để được đến tận 4 tháng.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...