cách làm bò sốt vang ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 26/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liệu:

    - 1 kg giết bò mẫu ngon

    - 150 ml http://lozi.vn/stories/cach-lam-mon-cua-rang-me-ngon-don-gian-tai-nha-1465613698 rượu nho đỏ

    - 20 gr gừng tươi

    - 5 tép tỏi

    - 0,5 gr http://lozi.vn/stories/cach-lam-mon-thit-bo-luc-lac-khoai-tay-chien-ngon-don-gian-tai-nha-1465615832 bột quế chi

    - một củ hành tây

    - hai quả cà chua chín ngon

    - Bột nêm

    - 1/2 muỗng canh bột mì

    - 5 gram bơ

    - 1/2 muỗng http://lozi.vn/stories/cach-lam-mon-bun-cha-ha-noi-ngon-don-gian-tai-nha-1465617639 dầu ăn – tiêu, muối

    cách làm:

    1. Ướp:

    giết thịt bò lọc hết mỡ, cắt miếng vuông. Bỏ làm thịt vào tô to ướp sở hữu các vật liệu sau:

    - Gừng, tỏi, nửa củ hành tây bằm nhuyễn + hai thìa cà phê bột nêm + 1/2 muỗng cà phê muối (mặn lạt với thể gia giảm) + 75 ml rượu chát.

    - Bột quế và tiêu

    Ướp hổ lốn trên sở hữu thịt bò đã thái chừng 1,5 tiếng để cho thật ngấm. khi mở ra thấy thịt bò không còn màu đỏ tươi và rượu vang đã ngấm hết vào giết thịt là được.

    hai.Chưng cà chua:

    Bắc chảo lên bếp cho hot già chảo, cho dầu ăn vào, sau chậm tiến độ cho chút hành bằm vào đảo cho vàng đều thì cho cà chua vào xào và đảo đều cho nát thành bột, đổ ra bát để riêng.

    3. Hầm bò:

    Bắc nồi lên bếp để lửa vừa phải, cho bơ và dầu ăn vào chảo, chờ tới lúc bơ hết reo thì trút nửa củ hành tây bầm nhỏ vào phi cho vàng. Đợi hành vừa vàng thì bỏ bột mì vào, vừa bỏ bột vừa quấy nhanh tay. Bột chớm vàng thì đổ vào chừng 2-3 muỗng canh nước lạnh (có thể cho sữa tươi ), khuấy nhanh tay không cho bột kết lại.

    Trút phần bò đã ướp vào đảo cho hot đều trong 5 phút. Bỏ nước lạnh cho sâm sấp mặt thịt, lửa để liu điu chừng 1-2 tiếng. tiêu dùng đũa thử nếu xuyên thấu thịt thì đổ bột cà chua đã chưng. Quấy thật đều và đun thêm chừng 15 phút, nêm nếm muối, thấy hơi đậm là được. Tắt bếp rồi trút nốt 75ml rượu chát còn lại vào quậy đều, giữ nồi trên bếp tới lúc múc ra tô. Ẳn tới đâu, múc đến chậm tiến độ.

    Lưu ý: sở hữu thể nấu sốt vang thịt bò sở hữu những gia vị trên và thêm cà rốt, khoai tây cũng rất ngon. Bò sốt vang ăn cùng bánh mỳ cái dài.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...