cách làm cá bã trầu và thịt ba chỉ kho mía

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 22/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liệu:

    - 4 con cá http://quanxahanoi.com/nhung-quan-ngon-danh-cho-dan-van-phon-tai-ha-noi/ bã trầu.

    - Giấy bạc (giấy thiếc, giấy nhôm).

    - Gia vị gồm sả, ớt, muối hột, tiêu, tỏi bằm, hạt nêm, hành ngò, dầu ăn.

    phương pháp thực hiện:

    Cá để nguyên con, bỏ ruột, http://quanxahanoi.com/tong-hop-cac-mon-duoc-lam-tu-bo-phan-nhay-cam/ đánh vảy, khiến sạch. Cho muối, hạt nêm, tiêu xay, tỏi, ớt bằm, chút dầu ăn vào trộn đều. Khứa hai bên cá rồi thoa đều hổ lốn gia vị trên từ 10 phút cho thấm.

    Nướng bếp than. Sau chậm triển khai, cho cá đã ướp lên bếp nướng sơ qua. Trải miếng giấy bạc ra rồi đập dập sả bao bên dưới mặt. Đặt cá lên trên rồi bao cá cho chặt lại. tiếp tục nướng đều 2 mặt từ 15 phút nữa là được.

    Đặt cá đã nướng lên đĩa. tiêu http://quanxahanoi.com/thuong-thuc-nhung-mon-duoc-yeu-thich-o-nhat/ dùng kéo cắt 1 các con phố mở giấy bạc để tạo dạng hình mẫu thuyền. trang trí thêm chút hành ngò sẽ nâng cao độ đẹp mắt, quyến rũ của món ăn.

    Chấm kèm có muối ớt xanh hoặc nước mắm sâu cay tùy theo khẩu vị.

    Để làm cho món ba chỉ kho, bạn cần:

    - 300g giết thịt ba chỉ

    - 1 khúc mía dài khoảng 20cm

    - Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi

    - Sốt ướp thịt: 15g con đường, 15ml rượu trắng, xì dầu

    - Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g tuyến phố cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng

    cách khiến món ba chỉ kho như sau:

    Bước 1:

    - đầu tiên, bạn luộc chín giết thịt ba chỉ trong khoảng 20-25′.

    Bước 2:

    - Trộn con đường, rượu trắng và xì dầu có nhau, sau chậm tiến độ cho giết mổ ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt trong 3′.

    Bước 3:

    - Cho mía vào khay nướng, rắc một lớp các con phố lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C từ 7-8′. Bước này sẽ tạo điều kiện cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn.

    nếu như không có lò nướng, bạn để mía nguyên vỏ rồi nướng trên lửa. Sau chậm tiến độ mới róc bỏ vỏ.

    Bước 4:

    - Trong chảo dầu nóng, bạn cho làm thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến lúc thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.

    Bước 5:

    - Cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.

    Bước 6:

    - Trộn những vật liệu làm cho sốt kho làm thịt vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm giết ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.

    - Đun tới lúc sôi thì bạn căn vặn lửa riu riu rồi kho tiếp từ 1 giờ. Bạn chú ý trở mặt miếng thịt trong khi kho để giết mổ ngấm đều sốt nhé!

    rốt cuộc, bạn chỉ cần xắt giết thành miếng vừa ăn nữa là hoàn tất rồi!

    Công thức giết ba chỉ kho này vừa béo, vừa ngọt, lại rất đậm đà!

    lúc ăn, bạn nhớ rưới phần sốt kho lên trên để thịt thêm đậm vị nhé!

    Ẳn kèm mang 1 món rau luộc như hoa lơ, su su hay cà rốt đều ngon cả.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...