cách làm cá chẽm sốt 3 vị và canh cua mồng tơi

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 21/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liệu:

    - 800g http://quanxasaigon.com/goi-mang-cut-binh-duong/ cá chẽm

    - 50g bột bắp

    - 50g lá quế

    - 5 thìa súp xốt cà chua, hai http://quanxasaigon.com/hat-dieu-binh-duong/ tép tỏi, hai củ hành hương, 20g gốc ngò rì, 4 trái ớt hiểm, 2 trái ớt sừng, nước mắm, đường, me, tương ớt, tương cà, nước tương, dầu ăn.

    các bước thực hiện:

    - Cá chẽm rửa sạch, lấy phi lê http://quanxasaigon.com/cac-mon-cha-ha-noi-lam-sieu-long-khach-du-lich/ miếng, để riêng phần đầu và xương, để thật ráo nước. Bột bắp khuấy đều với nước. Lá quế rửa sạch, để ráo

    - làm cho nóng dầu ăn, cho lá quế vào cừu sơ, vớt ra để ráo dầu. Thêm dầu, đun dầu thật hot. Nhúng phần xương và đầu cá ngập bột bắp cho vào chảo dầu cừu vàng giòn, vớt ra giấy dậm dầu. làm tương tự sở hữu phần phi lê cá (phần này cừu khoảng 10 phút)

    - Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo. Gốc ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ cuống, lạng bỏ hạt. Băm nhỏ tỏi, hành, ớt. Ớt sừng xay nhuyễn

    - Xốt 3 vị: Me vắt lấy nước cốt. Phi thơm hành, tỏi, ớt lúc hành vàng thêm gốc ngò rí, ớt sừng xay nhuyễn, xốt cà đảo đều khoảng một phút thêm nước mắm, tuyến đường, me, tương ớt, tương cà nêm vừa ăn

    - Đặt phần đầu cá ra đĩa, xếp phi lê cá hai bên, rưới xốt 3 vị, dùng hot có cơm trắng hoặc xôi.

    mách nước nhỏ: Để cá rán vàng giòn và tiết kiệm dầu, nên tiêu dùng chảo sâu lòng, tốt nhất là mẫu chảo gang, màu đen. không nên đậy nắp chảo khi chiên.

    Nguyên liệu:

    - 700gr cua đồng

    - hai quả mướp nhỏ (hoặc 1 quả to)

    - 2 mớ rau mùng tơi

    - hai củ hành khô

    - Hạt nêm gia vị vừa ăn

    phương pháp nấu

    - Cua đồng tách bỏ mai, yếm cua, để riêng từng loại. Lấy tăm gỡ hết gạch/trứng cua ở trong mai/ vỏ cua

    - Bỏ mai và yếm cua vào cối giã nhuyễn. Cho 700ml nước vào cối cua đã giã, tiêu dùng tay bóp đều cho cua tan đều mang nước. Lọc qua rây vài lần để chiếc bỏ hết phần xương cứng của cua. Nêm gia vị vừa ăn vào nồi nước cua vừa lọc

    - Mướp gọt vỏ, rửa sạch. Chẻ đôi, thái vát, mỏng khoảng 1~1.5cm. Rau mùng tơi nhặt lấy lá, bỏ cuộng cứng. Rửa sạch, thái nhỏ

    - Cho nồi nước chín cua lên bếp đun to lửa, quấy vòng tròn, nhẹ đều tay theo 1 chiều. khi nào thấy phần giết mổ cua nổi lên, đông kết lại thì ko phải khuấy nữa. khi này nồi canh sẽ sôi bùng lên, giảm lửa, nếm lại cho vừa ăn, rồi thả mướp và rau mồng tơi vào nồi.

    - tăng lửa lên chút đỉnh. sử dụng đũa khuấy rau nhẹ tay, tránh chỗ chiếc cua kẻo nát. Nồi canh sôi bùng lên là được, tắt bếp, mở vung

    - Cho một chút dầu ăn vào chảo, hành khô thái nhỏ, cho vào phi vàng rồi cho gạch cua vào đảo đều tay khoảng 2 phút. Múc một tẹo nước canh trong nồi, cho vào chảo gạch cua đã xào, lắc đều chảo rồi rót hẩu lốn này lên trên phần mẫu cua trong nồi canh, để nồi canh sẽ lên màu và ngậy hơn.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...