Cách làm cháo mực khô ngon hấp dẫn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 15/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liệu:

    - 2-3 con mực Cách làm chả cốm khô lớn hơn bàn tay

    - 1/2 bát con gạo tẻ

    - 1/4 bát con gạo nếp

    - Tiết lợn

    - một củ cách làm Cheesecake gừng

    - Hành lá, muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm

    - Hành khô, rượu trắng

    - Ẳn kèm có Cách làm mousse chanh dây đơn giản tại nhà quẩy hoặc trứng bách thảo

    - Giá đỗ.

    phương pháp làm:

    Bước 1:

    - Mực khô rửa sạch, ngâm vào âu nước lọc sở hữu pha 1 ít rượu trắng khoảng 30 phút để mực mềm. Bạn có thể tiêu dùng râu mực để hầm sở hữu xương.

    Bước 2:

    - Trộn lẫn gạo tẻ và gạo nếp, vo sạch, để ráo.

    - Cho 1 ít dầu ăn vào nồi nhỏ, phi hành thơm, cho hẩu lốn gạo vào rang sơ khoảng 5-7 phút.

    Bước 3:

    - Đổ nước lọc hay nước hầm trong khoảng xương vào nồi gạo rang, đun lửa nhỏ để hạt gạo chín mềm và nở.

    Bước 4

    - Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi

    - Giá đỗ rửa sạch, để ráo nước.

    Bước 5:

    - Mực khô sau lúc đã ngâm mềm, rửa lại cho thật sạch, sử dụng kéo cắt sợi vừa ăn.

    Bước 6:

    - Đun nóng 1 ít dầu ăn, phi hành, gừng thơm, cho mực khô vào xào, rưới vào một ít nước mắm, con đường.

    Bước 7:

    - Tiết lợn luộc sơ, cắt quân cờ vừa ăn.

    Bước 8:

    - Nồi gạo ở bước 3 sau lúc ăn thử hạt gạo đã nở và mềm, bạn nêm vào nồi 1 ít muối và lần lượt cho mực khô đã xào ở bước 6 vào nồi.

    Bước 9:

    - Đun lửa thật nhỏ và dùng muôi khuấy nhẹ để hỗn hợp gạo không bị dính ở đáy nồi.

    - Cho tiếp tiết lợn vào đun cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ.

    Bước 10:

    - Đun đến lúc nồi cháo vừa ý theo thị hiếu của bạn, tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.

    - Múc cháo ra bát tiêu dùng kèm sở hữu quẩy hoặc trứng bách thảo, giá đỗ.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...