cách làm cháo thịt đậu xanh

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 4/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để làm cho cháo làm thịt đậu xanh:

    100g gạo làm mận hà nội lắc muối tôm nếp

    30g gạo cách làm bánh cuốn bằng chảo không dính tẻ

    50g đậu xanh đã cách làm chè trôi nước ngoncà vỏ

    200g xương hom hoặc xương ống, 100g giết nạc heo xay

    Hành lá, tía tô

    Nước măm, gia vị, hành khô, dầu ăn, hạt tiêu

    Bước 1:

    Gạo nếp và gạo tẻ vo sạch rồi đổ ra rá cho thật ráo nước.

    Đậu xanh cũng đãi sạch rồi để ráo nước.

    Bước 2:

    Cho xương vào nồi luộc đến khi sôi rồi chắt bỏ nước.

    Rửa lại xương thật sạch rồi cho vào nồi xào sở hữu chút gia vị.

    Đổ nước vào nồi xương, lượng nước bạn ước chừng gấp khoảng 4 lần lượng gạo.

    khi nước hot già thì cho gạo và đậu xanh vào, đun sôi rồi hớt bớt phần bọt đen.

    ko động đũa cứ thế ninh đến lúc cháo nhừ nhuyễn.

    Bước 3:

    thịt băm ướp mang nước mắm, gia vị.

    Phi thơm hành khô.

    Sau ngừng thi côngĐây cho giết thịt vào xào săn.

    khi thịt chín thì rắc chút hạt tiêu vào đảo đều rồi tắt bếp.

    Bước 4:

    Hành lá, tử tô thái nhỏ.

    Cháo chín múc ra bát.

    Sau ngừng thi côngĐây cho giết mổ, hành và tía tô lên trên.

    Cháo sử dụng hot, có thể ăn kèm quẩy nếu như thích.

    Cháo giết mổ đậu xanh là món ăn rất phù hợp cho bữa sáng của Anh chị em. ví như muốn tiết kiệm thời gian thì sau khi xào xong xương bạn có thể cho nước, xương và cháo vào nồi cơm điện từ tối hôm trước, bật nút nấu cho tới lúc cháo với độ đặc sánh như ý rồi chuyển sang nút giữ ấm và sáng hôm sau một nồi cháo giết thịt đậu xanh nóng sốt đã sẵn sàng để Các bạn thưởng thức.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...