cách làm dồi sả ngon giòn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 18/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liệu:

    1kgăn gì ở Parkson Paragon thịt nạc thăn
    200g da ăn gì ở Vincom Center Đồng Khởi heo
    400g lòng ăn gì ở Vincom Mega Mall Thảo Điềnheo
    10 cây sả
    6 lá chanh
    4 củ hành tím
    1 ít tiêu sọ.


    Bước 1:

    làm thịt và da heo tìm về rửa sạch có nước muối. Da heo đem luộc khoảng 10 phút.


    Da heo chín bạn lấy ra để nguội bớt rồi thái sợi.



    giết mổ nạc thái thật mỏng, dài khoảng 3cm.



    Bước 2:

    Lá chanh cắt sợi nhỏ.


    Sả và hành tím bằm nhỏ.



    Bước 3:

    Cho đa số giết thịt, da heo, sả, hành tím, lá chanh vào nồi cùng mang 2 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê các con phố, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê nước mắm, một thìa tiêu xay và vài hạt tiêu sọ. Trộn đều, để 30 phút cho hổ lốn thấm đều gia vị.


    Bước 4:

    Lòng heo làm cho sạch, lộn ngược phía trong ra để lấy mỡ bên trong bỏ đi, sau Đó rót hai thìa canh nước mắm vào, chà cho sạch, rửa lại nước lạnh cho kĩ và tiếp tục thêm nước mắm vào chà sạch một lần nữa rồi rửa sạch với nước lạnh, để ráo.



    Bước 5:

    Nhồi giết thịt bạn có được ở bước 3 vào lòng heo đã khiến sạch, lúc nhồi giết thịt vào bạn không nên nhồi quá chặt hay quá lỏng tay bởi nhồi quá chắc thì lúc luộc dễ bị nứt, còn giả dụ nhồi lỏng thì sau lúc luộc sẽ bị rã sẽ mất ngon. Nhồi hết phần lớn giết mổ, cứ khoảng một khúc 8cm thì buộc lại thành một khúc.


    sử dụng 3 mẫu tăm nhọn đâm vào những khúc dồi nhằm giúp dồi trong khi luộc không bị nứt và không khí bên trong được phóng thích ra ngoài.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...