Cách làm gà rang muối ớt hấp dẫn tại nhà

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hungquocseocam, 27/4/16.

  1. Cũng như món gà rang muối, gà rang muối ớt là sự kết hợp giữa miếng gà vàng giòn cùng với bột muối vừa mặn vừa ngọt, thêm vị cay xè từ trái ớt tươi, món ăn này rất kích thích và rất đưa cơm nhé.​
    [​IMG]
    Cùng trổ tài nấu nướng với món gà rang muối ớt ngay tại nhà nhé. Nguyên liệu làm gà rang muối ớt:
    • Gạo tẻ, gạo nếp: 1 bát con
    • Đậu xanh đã bỏ vỏ
    • Muối hột
    • Gà ta: 1kg
    • Lá chanh: 8-10 lá
    • Củ sả: 8-10 củ
    • Ớt tươi
    • Bột ngô hoặc bột năng
    • Trứng gà
    • Hạt tiêu, hạt nêm, mì chính, mắm
    [​IMG]
    Cách làm gà rang muối:
    • Đầu tiên, chúng ta sẽ làm muối rang. Chúng ta sẽ lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, chúng ta ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.
    • Tiếp theo, chúng ta vớt gạo và đỗ để gạo, đỗ cho ráo nước rồi đem rang lên. Lưu ý: chúng ta chỉ rang chín gạo nếp, gạo tẻ chứ không rang vàng. Riêng đỗ xanh thì bạn rang vàng lên cho thơm nhé.
    • Muối hột chúng ta cũng đem rang khô rồi giã nhỏ. Lưu ý: rang riêng từng nguyên liệu.
    • Sau khi rang xong tất cả các nguyên liệu, chúng ta cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Sau khi xay xong, để bột hỗn hợp nguội rồi cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để dùng dần.
    [​IMG]
    • Đối với gà: sau khi mua về chúng ta sẽ nhổ lại lông măng một lần nữa cho sạch hoàn toàn rồi chặt thành miếng vừa ăn. Sau đó, chúng ta cho thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng vào gà, trộn đều lên. Sau đó, chúng ta dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ gà ra chiên.
    • Trong khi chờ gà ngấm gia vị, Một phần chúng ta đập dập băm nhỏ còn một phần chúng ta mang sả cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay, rồi lấy mũi dao tước thành các sợi mảnh; lá chanh chúng ta đem thái sợi nhỏ.
    • Ớt: đập dập, băm nhỏ
    [​IMG]
    • Tiếp theo, chúng ta cho chảo lên bếp rồi đun nóng lòng chảo. Sau đó cho dầu ăn vào, đun sôi lên rồi lần lượt cho sả và lá chanh vào để chiên. Sả và lá chanh sẽ làm cho dầu ăn thơm nức, giúp cho món gà rang muối chuẩn vị hơn. Chiên nhanh cho sả và lá chanh teo lại thì vớt riêng sả và lá chanh sau khi chiên ra một chiếc đĩa.
    • Chúng ta dùng luôn chính phần dầu ăn vừa chiên sả và lá chanh để chiên gà cho thơm nhé. Lấy gà trong tủ lạnh ra rồi lăn gà đã ướp gia vị cùng với bột ngô hoặc bột năng rồi thả gà vào nồi dầu nóng, chiên giòn lên.
    • Đến khi miếng thịt gà vàng đều bên ngoài, bạn gắp ra một chiếc chảo khô sạch, cho ớt và xả đã băm nhỏ vào đảo cho vàng và thơm thì cho gà vào rồi cho tiếp sả, lá chanh chiên và khoảng 3 tới 5 thìa muối rang đã làm ở bước 1 vào rồi xóc đều lên.
    Xem thêm các món ăn tại: Ẩm thực | Emdep24h
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...