cách làm hến xào lá lốt và khoai sọ bọc thịt chiên giòn

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 24/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liệu:

    - 300g thịt hến, http://lozi.vn/stories/cach-lam-banh-trang-nuong-trung-cut-mo-hanh-ngon-tai-nha-1463471584 bạn mang thể sắm sẵn hay mua hến tươi về tự đãi

    - 4-5 lá lốt

    - Nửa củ hành tây

    - Muối, hạt nêm, http://lozi.vn/stories/cach-lam-che-buoi-ngon-don-gian-khong-bi-dang-1463539683 nước mắm, hành khô, hạt tiêu

    - một thìa nhỏ tương ớt

    - Bánh đa ăn kèm.

    phương pháp làm:

    Bước 1:

    - Hến tậu về http://lozi.vn/stories/cach-lam-mon-nem-chua-ran-ngon-don-gian-tai-nha-1463541578 nhặt bỏ những vỏ hến còn sót, rửa lại cho thật sạch, để ráo

    Bước 2:

    - Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ.

    - Hành tây bóc bỏ vỏ khô, rửa sạch, thái sợi.

    Bước 3:

    - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho hành tây vào xào chín.

    Bước 4:

    - tiếp diễn cho hến, tương ớt, nửa thìa nhỏ muối, một ít nước mắm, hạt tiêu, 1 ít hạt nêm vào xào.

    Bước 5:

    - Xào trong khoảng 5 đến 8 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, vì hến đã được chần sơ khi tách vỏ nên xào rất nhanh chín, ko nên xào lâu, hến khô ăn không ngon

    - chung cuộc cho lá lốt vào đảo đều, tới khi lá lốt dậy mùi thơm thì tắt bếp. Múc ra đĩa dùng hot có bánh đa hay có cơm

    Nguyên liệu:

    - 2 – 3 củ khoai sọ

    - 250g làm thịt lợn xay

    - Vài tai nấm mèo (nấm mèo)

    - một – hai quả trứng gà to

    - Bột cừu xù

    - Nước mắm, tiêu, hạt nêm, muối, hành khô.

    bí quyết làm:

    Bước 1:

    - Chuẩn bị vật liệu.

    Bước 2:

    - nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân, thái sợi.

    Bước 3:

    - giết thịt lợn xay trộn lẫn mang một thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, một ít hạt tiêu và hành khô thái nhỏ, ướp trong vòng 30 phút.

    Bước

    - Khoai sọ để nguyên vỏ, luộc hay hấp đến lúc khoai chín, ví như muốn nhanh bạn với thể bọc khoai bằng màng bọc thực phẩm, nấu chín bằng lò vi sóng, nấu từ 3 đến 4 phút đến khi khoai chín hẳn.

    Bước 6:

    - Trộn nấm mèo, khoai sọ vào bát làm thịt, trộn đều, nêm vào bát thịt thêm một thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ muối và 1 ít hạt tiêu, trộn đều.

    Bước 7:

    - tiêu dùng thìa múc một ít hẩu lốn làm thịt và khoai sọ để vào tay, vo tròn, khiến cho hết hỗn tạp giết thịt.

    Bước

    -Trứng gà đập ra bát, sử dụng thìa đánh tan. Bột chiên xù đổ ra bát.

    Bước 9:

    - Lăn từng viên làm thịt sở hữu lẫn khoai qua bát trứng gà, rồi lăn qua bát bột cừu xù để bột bám đều khắp miếng giết.

    Bước 10:

    - Đun nóng nồi nhỏ, đổ dầu vào nồi, khi rán bạn tiêu dùng nồi nhỏ để tiết kiệm dầu ăn, dầu hot thả từng viên khoai sọ mang lẫn giết thịt vào rán vàng, đôi khi dùng đũa đảo đều để 2 mặt giết thịt vàng đều.

    Bước 11:

    - chiên cho hết những phần làm thịt đến lúc vàng, gắp ra đĩa mang lót giấy thấm dầu. Bạn với thể ăn kèm sở hữu tương ớt (nếu bạn ăn cay).
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...