Toàn Quốc cách làm hoa hồng bằng giấy nhún

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi minhtram0101, 1/7/16.

 1. minhtram0101

  minhtram0101 Member

  Hoa hồng là một biểu tượng cho tình yêu. Vào những ngày lễ và dịp khác biệt của những đôi lứa yêu nhau thì hoa hồng luôn là thứ được ưu tiên hàng đầu mà các chàng lựa chọn dành tặng cho nửa kia của mình . Ngọc Anh chợt nảy ra một ý tưởng cho các men, đảm bảo sẽ làm cô gái của bạn vui lắm đó. Các men chỉ cần tự tay làm một bông hồng giấy rồi đặt vào giữa bó hoa hồng thật tặng cho người mình yêu và nói : " anh yêu em cho đến khi bông hoa duy nhất héo đi" . Ui da! ý nghĩa quá phải không nào, thay vì mình mà được tặng một bó hoa như thế thì sẽ cảm thấy vô cùng cảm động. các bạn đừng lo nhìn những bông hoa hồng giấy đẹp như thật nhưng cách thực hiện lại rất dễ làm. Sau đây mình sẽ dạy cách làm hoa hồng bằng giấy nhún đẹp, đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ có ngay đóa hồng giấy ngọt ngào gửi tặng người ấy.

  Kiểu thứ 1: Kiểu hoa hồng bằng giấy nhún dễ làm


  1. chuẩn bị
  - Kéo
  - Giấy nhún màu mà bạn thích
  - Keo
  - Keo sáp cuốn cành
  - Que thép làm cành hoa

  Xem thêm : túi đựng bút

  [​IMG]

  Xem thêm : hộp đựng đồ trang điểm

  Những nguyên liệu này bạn có thể mua tại các siêu thị bán nguyên liệu làm hoa giả, siêu thị lưu niệm hoặc ở nhiều khu chợ lớn cũng có nha.

  2. Các bước biến tấu

  - Bước 1: Vẽ mẫu cánh hoa vào tờ giấy A4 (kích thước tùy ý) rồi đặt lên mảnh giấy nhún bạn định làm cánh hoa. Để đỡ tốn thời gian bạn có thể cắt nhiều cánh hoa một lần nhưng nhớ phải ghim 1 đầu các mép giấy lại cùng nhau để cố định, khi cắt sẽ không bị xộc xệch.

  - Bước 2: Dùng kéo cắt theo đường đã vẽ. Nếu cánh hoa nhỏ bạn có thể không cần vẽ có thể ước lượng để cắt.

  - Bước 3: Bạn cắt các cánh khác đại loại. Nếu làm hoa to thì cần từ 15-20 cánh, còn làm hoa nhỏ thì chỉ cần 10 đến 12 cánh.

  - Bước 4: Dùng giấy nhún màu xanh để cắt thành lá. Hình dưới là kiểu lá dễ làm

  - Bước 5: Dùng sáp quấn que đã chuẩn bị để làm thân cho hoa. Nếu muốn thân hoa cứng thì bạn ghép 2 cành làm một còn không thì chỉ cần cuốn 1 cành cũng được nhé.

  Xem thêm : sổ tay đẹp tphcm

  - Bước 6: Lấy gọng kéo hoặc 1 chiếc que tròn vuốt cho mép của cánh hoa cong vào ( bước này dễ làm mà cần thiết nha vì nó sẽ khiến cánh hoa của bạn được dẻo quẹo và trông có vẻ thật hơn)

  - Bước 7: Lần lượt quấn các cánh hoa vào thân, rồi dùng keo sáp cố định lại. Khi quấn nhớ cánh sau phải đối diện với cánh trước thì bông hoa hoàn thành mới cân.

  - Bước 8: Sau khi cuốn hết cánh hoa, dùng giấy nhún màu xanh cuốn ngoài để làm thành đài hoa.

  - Bước 9: Dùng sáp màu xanh để gắn lá vào thân.

  Xong rồi đấy, trên đây mình chỉ giới thiệu cách thực hiện hoa hồng giấy đơn giản để bạn dễ dàng làm được nhất thôi. Còn dưới đây là một vài thành quả rất đẹp khác mà mọi người có thể tham khảo thêm.


  Kiểu thứ 2: Hoa hồng bằng giấy nhún đẹp
  Kiểu này thì cách làm cũng gần giống như trên nhưng các thao tác được nâng cao hơn một chút để phát hành được các bông hoa hồng nhìn dẻo quẹo và giống thật hơn.

  Nguyên liệu để làm thì bạn cũng chuẩn bị đại loại như kiểu thứ nhất nha


  cách làm:

  Bước 1: Cắt bìa cứng thành mẫu cánh hoa, lá hoa như hình dưới đây

  Bước 2: Đặt mẫu cánh hoa lên giấy nhún màu hồng rồi cắt theo mẫu. Cắt 12 cánh hoa hoa hồng như thế để làm thành 1 bông hoa.

  Bước 3: Bạn dùng gọng kéo vuốt cho cánh hồng cong như hình

  Bước 4: Dùng 2 tay kéo phần ở giữa của cánh hoa dãn ra tạo độ phồng cho cánh hoa

  Bước 5: Để bông hoa thật tự nhiên thì bạn cần uốn cong đầu của 5 cánh hoa ngoài cùng nhé. Dùng que tròn uốn cho phần đầu mép cánh hoa cong ra ngoài

  Bước 6: Cuộn các cánh hoa thành hình bông hoa
  - Bạn bôi keo vào phần cuống của các cánh hoa và khởi đầu cuộn vào 1 đầu của cành hoa. Cách cuộn cánh hoa đại loại như kiểu đầu tiên. Bạn cứ cuộn cách cánh đối xứng nhau là được nhé. Và các lớp cánh ngoài cùng thì chỉnh cho cân là được.

  Bước 7 : Làm lá cho hoa hồng:
  - Có thể làm lá đơn hoặc lá ghép đều được

  Bước 8: Dùng băng keo sáp xanh quấn từ phần đài hoa xuống hết phần cành hoa. Khi quấn sáp thì đặt lá hoa áp vào thân cành rồi quấn cùng luôn nhé nhé.

  Thế là chúng ta đã hoàn thành xong một bông hoa hồng bằng giấy nhún dạng cánh rời. các bạn có thể làm nhiều kiểu cánh hoa không giống nhau nhưng về căn bản thì cách làm cũng tương tự như vậy.

  Với loại hoa hồng này mọi người có thể có thể bó thành bó, cắm bình, cắm vào lãng … điểm tô trên bàn, trong tủ hoặc không gian trống trong phòng đều rất đẹp. Mà bật mí với bạn đây cũng là một món quà tặng bạn trai hoặc quà tặng mẹ vô cùng Lãng mạn và lãng mạn đó nha. Đây là một trong những cách thực hiện hoa giấy handmade được rất nhiều chị gái ưa thích còn bạn thì sao, có muốn cùng chúng ta thử làm xem không.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...