Cách làm kem vani cực kì ngon

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi essenvn, 11/4/15.

  1. essenvn

    essenvn Member

    Kem vani trứng là biến tấu ngọt ngào của món kem vani nguyên chất. Hương thơm hấp dẫn từ trứng gà quyện vào kem tươi, cùng vị vani ngọt ngào sẽ giúp gia đình bạn cảm thấy sảng khoái vô cùng khi thưởng thức chúng. Mùa hè nắng nóng đang tới rồi, nhanh nhanh vào bếp với Cách làm kem vani trứng cực kỳ thơm ngon của Ẩm thực gia đình để chiêu đãi các thành viên nhà bạn nhé!
    Có thể bạn quan tâm: hut mui faster 3388c2, may hut mui faster 3388 c2, may hut mui faster 3388c2...
    Nguyên liệu cho món kem vani trứng gồm có
    • 200 ml sữa tươi không đường
    • 250 ml kem tươi heavy cream (nếu không có heavy cream bạn có thể thay bằng whipping cream cũng được nhé)
    • 4 quả trứng gà
    • 2 ống vani
    • 150 gam đường kính
    • 1 thìa cafe muối








    [​IMG]




    Cách chế biến món kem vani trứng

    1. Tương tự như cách chế biến món kem vani nguyên chất, bạn lấy một chiếc nồi nhỏ, trút vào nồi 200 ml sữa tươi không đường cùng với 70 gam đường kính. Sau đó bạn đặt nồi lên bếp đun nhỏ lửa, khuấy đều tay cho đường tan hết. Đường tan, bạn cho 2 ống vani vào, khuấy đều tay để hỗn hợp có mùi vani thơm hấp dẫn thì tắt bếp (bạn lưu ý không đun sôi sữa tươi nhé vì một số chất dinh dưỡng có trong sữa tươi sẽ biến mất đấy).
    2. Đây trứng là sự khác biệt khiến cho món kem vani trứng được ưa chuộng hơn món kem vani nguyên chất đây.
      Bạn tách trứng gà lấy lòng đỏ.

      Bạn cho trứng gà vào tô lớn cùng 80 gam đường còn lại. Bạn dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều tay để đường tan hết vào trứng, cho tới khi hỗn hợp bông lên thì dừng lại.
    3. Bạn trút hỗn hợp trứng đường vào hỗn hợp sữa tươi vừa đun, khuấy đều tay rồi đặt trở lại bếp. Bạn đun nóng hỗn hợp khoảng 5′ thì tắt bếp nhé.
    4. Tiếp theo bạn trút 250 ml kem tươi vào hỗn hợp vừa đun nóng, trộn đều.
      Bạn để hỗn hợp nguội rồi cho hỗn hợp vào máy làm kem và làm theo chỉ dẫn của máy.
      Nếu không có máy làm kem bạn cho hỗn hợp vào một cái tô hay khuôn bằng inox đặt vào ngăn đá của tủ lạnh. Cứ 15 phút, lại lấy kem ra khỏi tủ, dùng nĩa đâm vụn bề mặt đang tạo đá của kem, thực hiện như vậy khoảng 3 lần thì để kem đông thêm 2 giờ nữa là có thể dùng được.
      Bạn lấy kem vani trứng ra đĩa, trang trí thêm nếu thích và thưởng thức cùng gia đình thôi ^^.


    Những viên kem mát lạnh luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những ngày oi nóng. Vị kem vani ngọt nhẹ, thơm mát hơn khi có thêm trứng gà tươi. Cách làm kem vani trứng khá đơn giản nên bạn cũng có thể tự làm kem vani trứng tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức của nhé!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...