cách làm kim chi từ bắp cải

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 12/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liệu:

    - Cải Cách làm món sữa chua mít ngon đơn giản tại nhà thảo 2kg

    - 1 củ cải

    - 1/2 quả táo mèo

    - 1/2 quả lê

    - 1 củ Cách làm bánh tráng nướng trứng cút mỡ hành ngon tại nhà hành tây

    - 1 củ tỏi

    - Hành tươi, hẹ

    - Ớt bột Cách làm chè bưởi ngon đơn giản không bị đắng Hàn Quốc ( bạn với thể tìm tại siêu thị bán đồ Hàn Quốc)

    - Muối, gia vị

    linh hồn của món kim chi chính là ớt bột Hàn Quốc, ví như ko chọn được đúng dòng ớt bột này món ăn của bạn sẽ kém ngon đi gần như.

    cách làm cho kim chi :

    - Cải thảo rửa sạch bạn với thể để cả cây, chẻ khiến cho đôi hoặc tách ra từng tàu nhỏ. Càng nhỏ thì sẽ càng nhanh thấm gia vị và càng nhanh được ăn bạn nhé.

    - Ngâm cải thảo mang nước muối nhạt từ 30 phút để cải mềm và ngấm muối. Sau ngừng thi côngĐây bạn với cải thảo ra rửa sạch và để ráo nước.

    - Lê, táo, củ cải rửa sạch, gọt vỏ sau chậm triển khai băm nhỏ lê táo và hành tây

    - Thái hành, củ cải thành những sợi nhỏ.

    - Trộn hầu hết chỗ vật liệu vừa băm và thái mang 1/4 bát con ớt bột, 1/6 bát nước mắm và 1/6 bát đường.

    - Trộn đều hổ lốn, nếm thử thấy vị mặn ngọt là được.

    - Trải dài cải thảo ra mâm, rồi xát hỗn hợp muối ớt, lê, táo lên từng lớp lá của cải thảo.

    - Sau Đó, trộn đều cải thải có hổ lốn muối ớt còn thừa từ 1 tiếng.

    - Xếp cải thảo hũ sành hay thủy tinh hoặc hộp nhựa to, để trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm khoảng hai ngày là ăn được.

    Nguyên liệu:

    - 1 cái trái cải bắp xanh khoảng 1kg

    - 1 phần tư chén bột ớt đỏ Hàn quốc

    - 01 muỗng canh tôm ướp muối Hàn quốc, thái nhỏ (hoặc với thể thay thế bằng nước mắm)

    - 1 củ tỏi

    - 03 muỗng canh muối biển

    - 03 cây hành lá.

    - một củ gừng nhỏ

    cách thức khiến cho kim chi bắp cải

    [​IMG]

    - bắp cải thái miếng vuông kích cỡ khoảng 5cm, bỏ nõ, rửa sạch, đẻ ráo nước.

    - lúc cải bắp ráo nước bạn cho cải bắp vào chậu cứ 1 lớp cải bắp rải một lớp muối đến hết.

    - Đảo cải bắp liên tục đến lúc căn khoảng chừng 2h đồng hồ cải bắp ngấm muối sau chậm tiến độ rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

    - Tỏi rửa sạch, băm nhỏ, giã nhuyễn, hành lá rửa sạch, bỏ rễ, cắt khúc chứng 3cm. Gừng rửa sạch cạo vỏ thái chỉ.

    [​IMG]

    - Cho cải bắp vào tô, trộn bột ớt cùng tôm ướp muối, tỏi băm, gừng nạo và mang nửa chén nước. Để cải bắp như vậy trong 10 – 20 phút cho ngấm gia vị.

    - Thêm hành lá xắt lát và bột ớt vào bắp cải, trộn lên cho đến lúc phần lớn các miếng cải bắp được phủ một lớp bột ớt.

    - Cho cải bắp vào hũ đậy lại để ở nhiệt độ phòng, khoảng 1 ngày thì với ra ăn, để bảo quản và ăn được lâu thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh nhé.

    - Kim chi cải bắp cũng ngon ko kém kim chi cải thảo đâu Các bạn nhé, nguyên liệu bắp cai dễ kiếm hơn cải thảo nên bạn với thể làm bất cứ khi nào.

    Chúc Các bạn thành công và ngon mồm với món ăn độc đáo quyến rũ này nhé.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...