Toàn Quốc Cách làm món ăn sáng ngon lạ với bánh Patty Melt

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi minhhangkdsg, 8/6/15.

  1. minhhangkdsg

    minhhangkdsg New Member

    Hướng dẫn cách nấu ăn ngon với món bánh này xuất hiện vào năm 1940, được bắt nguồn từ món bánh mì kẹp phô mai. Đây là một món ăn đơn giản, sang trọng mà không cần thưởng thức tại nhà hàng vì chúng ta đã có thể làm tại nhà.
    Patty Melt là món bánh giống dạng của hamburger, nhân bao gồm thịt và phô mai được kẹp giữa hai lát bánh mì nướng. Sau đó, cả chiếc bánh được đặt vào chảo chiên sao cho phần phô mai bên trong tan chảy.

    Nguyên liệu
    Củ hành, phô mai, thịt bò, bơ hoặc dầu ôliu, bánh mì lát, nước xốt Worcestershire (có ở các siêu thị Việt Nam).
    Quy trình thực hiện

    Bước 1: Chế biến hành
    Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo với mức lửa trung bình.

    [​IMG]

    Thái hành thành từng lát mỏng.
    Củ hành đem đi xắt lát, một chiếc bánh sandwich sẽ cần một phần tư củ hành và bạn sẽ tính dựa trên số lượng bánh.

    [​IMG]

    Cho bơ vào chảo dầu chờ đến khi bơ tan ra.
    Bỏ hành vào chảo và chờ cho hành đổi màu cả hai bên mặt.
    Bỏ phần hành tây đã thái vào chảo rồi đảo sơ qua cho đến khi chúng ngấm bơ và dầu. Sau đó, để yên chúng trong chảo khoảng 7 phút rồi trở một lần để chúng đổi màu luôn cả hai mặt.

    Bước 2: Nấu nhân Patty
    Chúng ta cần khoảng 100 gram thịt cho mỗi bánh và bạn sẽ mua lượng thịt tùy theo số bánh bạn muốn làm.

    [​IMG]

    Đầu tiên, bạn xay nhuyễn thịt bò rồi cho vào tô. Sau đó, bạn cho tiêu, muối và một chút nước xốt Worcestershire và trộn chúng lại với nhau.
    Thêm vào các gia vị khác bát thịt bò xay
    Tiếp theo, chúng ta dùng một chiếc hộp hình chữ nhật để tạo hình cho nhân bánh. Để làm được điều này, trước hết chúng ta thoa dầu vào đáy chiếc hộp, sau đó cho toàn bộ phần thịt vào đáy hộp. Bạn cần nén chặt thịt để chúng tạo thành khối. Sau đó, bạn úp ngược chiếc hộp lên một chiếc đĩa để chiên.
    Bỏ vào hộp hình chữ nhật và nén chặt tay để tạo khối.
    Xong phần chuẩn bị thịt, bạn cho dầu vào chảo và chờ cho dầu nóng. Cắt khối thịt lúc nãy thành các khối thịt vừa đủ cho chiếc bánh và đặt vào chảo chiên. Mỗi bên mặt của khối thịt cần thời gian khoảng 2 – 3 phút, chúng ta chỉ trở mặt khi một bên đã vàng rộm. Sau khi chiên xong, chúng ta đặt sang đĩa bên cạnh.
    Úp ngược hộp thịt vào đĩa để cho khối thịt nằm trên đĩa.
    Bỏ khối thịt vào chảo.
    Canh cho miếng thịt vàng rộm hai bên mặt.
    Bước 3: Hoàn thành chiếc bánh Patty Melt
    Nếu bạn dùng duy nhất một cái chảo trong suốt quá trình nấu thì bạn cần làm sạch chảo trước khi chuyển sang bước thứ 3. Điều này để bánh không bị cháy, bánh sẽ có mùi vị và màu sắc hấp dẫn.
    Tạo chiếc bánh Patty Melt.
    Sau khi làm sạch chảo, bạn bắc chảo lên bếp với mức lửa trung bình, cho dầu và bơ vào chảo chờ cho bơ tan ra. Trong khi đó, bạn đặt nhân vào giữa hai lát bánh theo trình tự: một lớp phô mai, thịt và một lớp phô mai. Bạn hãy nhớ rằng phô mai này cần cắt thành miếng đặt trong bánh.
    Bỏ bánh vào chảo để làm bánh vàng rộm và lớp phô mai chảy ra.

    [​IMG]

    Trở mặt bánh để bánh vàng đều hai mặt.
    Bạn cho khối bánh này vào chảo để một mặt bánh chuyển sang màu nâu vàng. Sau đó, chuyển sang mặt còn lại để cả hai mặt vàng rộm, phô mai chảy ra thì bỏ sang đĩa và trang trí thêm cho đẹp mắt.
    Chuyên trang hướng dẫn cách nấu ăn hàng ngày hướng dẫn bạn cách chế biến món ăn ngon cho gia đình bạn yêu
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...