cách làm món bầu trộn tôm và giá xào chay

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 17/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    vật liệu nấu món chay bầu trộn tôm gồm:

    -1kg bầu non

    -100g rau cách làm lẩu ếch ngon thơm

    -100g tôm nõn (chay)

    -20ml nước mắm chay

    -Gia vị: đường, muối, cách làm bánh mì bơ tỏi đơn giản chanh, 30g lạc, bánh phồng tôm chay.

    cách thức nấu món chay bầu trộn tôm:

    Bầu rửa sạch bỏ ruột cắtcách làm kem chiên ngon đơn giản dài khoảng 4cm, chần qua nước muối ấm rồi trút vào nước lạnh để ráo( lưu ý bạn chọn bầu non nên để cả vò thì món trộn sẽ giòn hơn nhé).

    Rau thơm rửa sạch, lạc rang chín đập giập.

    Tiếp đến bạn cho bầu+ tôm chay+gia vị trộn đều cho ngấm, khoảng 5 phút sau bạn tiếp tục rắc lạc và rau thơm lên trên rồi thưởng thức, món này ăn với bánh phồng tôm chay rất hợp đấy nhé.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng mang phương pháp nầu món chay bầu trộn tôm!

    nguyên liệu cho món ăn chay này gồm:

    - 1quả mướp nhỏ

    - 300g giá đỗ

    - Dầu ăn, bột canh, hạt nêm chay, hành củ

    phương pháp làm:

    Mướp nạo vỏ rửa sạch thái lát dày chừng 2cm, giá đỗ rửa sạch để ráo nước, hành bóc vỏ rửa sạch băm nhỏ.

    khiến hot chảo sau chậm tiến độ cho dầu ăn vào, chờ dầu hot cho hành vào phi thơm, tiếp đến trút giá vào xào sơ trong một phút sau Đó tiếp diễn trút mướp vào xào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn xào tiế trong khoảng 2-3 phút để mướp và giá ngấm gia vị thì tắt bếp.

    Lưu ý khi mà xào chúng ta phải để lửa to thì món ăn mới giữ được độ giòn và không bị ra nước.

    Chúc Anh chị thành công và ngon mồm có món ăn chay này!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...