cách làm món bò bít tết ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 27/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liệu:

    + hai miếng nạc http://lozi.vn/stories/cach-lam-mon-mam-tep-chung-thit-ngon-tai-nha-1472123580 lưng bò khoảng 100 – 150g, độ dày chừng một,5 – 2cm

    + 200g khoai tây

    + 200g bông cải xanh

    + một muỗng cà phê muối

    + một muỗng cà phê cà phê tiêu

    + 1,5 muỗng canh bơ lạt

    + 3 muỗng canh rượu đỏ

    + 2 muỗng canhhttp://lozi.vn/stories/cach-lam-ban...on-gian-tai-nha-khong-can-lo-nuong-1473068797 sữa tươi ko đường

    + 2 muỗng canh dầu ô liu

    bí quyết làm:

    - Khoai tây gọt sạch vỏ, với thể cắt http://lozi.vn/stories/cach-lam-banh-mousse-chanh-day-ngon-don-gian-tai-nha-1473675634 nhỏ khoai tây để rút gọn thời gian luộc. Cho khoai tây vào nồi nước lạnh với 1/4 muỗng cà phê muối và nấu chín. Nhớ phải sử dụng nước lã, bởi vì dùng nước nóng khoai sẽ bở ra hết lúc nấu. tiêu dùng đũa xiên thử vào khoai thấy mềm tức đã chín. Vớt ra tô sử dụng dụng cụ nghiền khoai hoặc muỗng nghiền nát. Sau Đó cho một muỗng cà phê bơ, hai muỗng canh sữa tươi, 1/4 muỗng cà phê muối và trộn đều lại, để riêng.

    - Bông cải ngâm muối, rửa sạch, đem luộc có nước sôi có pha 1/4 muỗng cà phê muối. Chuẩn bị sẵn tô nước sở hữu đá lạnh, bông cải chín vớt ra cho ngay vào tô giúp bông cải giữ màu xanh ngon.

    - Cho một muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu vào tô và khuấy đều. Nhúng thịt vào, sử dụng tay xoa cho muối và tiêu đều 2 mặt thịt. Ướp khoảng 10 phút trước khi nấu

    - Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu và để lửa to. lúc dầu bắt đầu hot, (đừng đợi dầu sôi nhé, chỉ vừa nóng), cho vào 1/2 muỗng canh bơ. lúc này bơ sẽ chảy và chảo sẽ hot lên nhanh. Cho miếng giết thịt bò lên chảo, có thể cho ngay khi bơ chưa chảy, thịt sẽ hút mùi thơm và vị béo của bơ. Sau chừng 1 phút thì tráo trở giết thịt và chờ thêm 1 phút nữa. lúc này 2 mặt giết mổ đã nâu đều và đẹp. Gắp miếng làm thịt bò ra (để nguyên chảo, ko tắt lửa) để cho làm thịt nghỉ chừng 30 giây tới một phút (nếu cắt giết mổ ngay thì nước làm thịt sẽ chảy đi hết)

    - Tận dụng chảo vừa rán thịt bò xong, cho vào khoảng một muỗng canh rượu đỏ. khi này chảo sẽ nghe xèo lên một tiếng và sở hữu thể bốc lửa nên Anh chị kỹ lưỡng nhé. Sau ngừng thi côngĐây căn vặn lửa liu riu, tiếp diễn cho vào hai muỗng canh rượu. khi hổ lốn sôi, sử dụng muỗng gỗ cái bỏ hết rất nhiều phần cặn nâu dưới đáy. Trong 30 giây tới một phút, nước sốt sẽ sệt lại, dậy mùi ngậy và béo của bơ, mùi thơm của rượu đỏ.

    - khiến cho nóng khoai và bông cải xanh, xếp ra đĩa, bày thịt lên trên, rưới nước sốt thịt và thưởng thức.

    làm thịt bò bít tết (beefsteak) ngon nhất ở phần nạc lưng (ribeye), là các miếng giết ko xương chứa những cuộn cơ tròn và được lóc ra trong khoảng đốt sống cuối của xương khung. Đây là 1 trong phần làm thịt đắt tiền và ngon nhất của bò nên lúc chế biến bất kỳ món ăn nào cũng mang đến hương vị tuyệt hảo.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...