cách làm món cá nục kho

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 6/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    nguyên liệu kho cá nục với thơm cho 4 người ăn:
    - 300gram nấu bún bò huế cá nục vừa ăn

    - hai quả cà chua

    - 1 lát dứa

    - Nước mắm, cách làm trà sữa muối, tiêu, hạt nêm

    - Tỏi.

    những bước kho cá nục sở hữu thơm cho 4 người ăn:
    Sơ chế nguyên liệu:
    - Cá nục lấy hết ruột, cách chiên khoai tây giòn cắt đuôi, vây, cắt cá thành từng lát vừa ăn. Rửa sạch cá mang nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch.

    - Cà chua thái nhỏ

    - Dứa thái lát vừa ăn. Tỏi bóc vỏ.

    -Cho 1/2 thìa nhỏ muối vào cá, ướp khoảng 30 phút.

    những bước làm:
    Bước 1:

    - rán cá trong dầu hot cho đến lúc cá vàng đều, thì vớt ra để ráo dầu ăn.

    Bước 2:

    - Vẫn dùng chảo dầu cừu cá, bạn thêm một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi để khử dầu sau chậm tiến độ đổ cà chua vào đảo đều.

    - tiếp diễn cho thơm(dứa), cá vào, châm vào nồi ít nước sôi. Sau ngừng thi côngĐây nêm một thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm rồi đậy nắp nồi. Đun trên ngọn lửa nhỏ để cá thấm gia vị.

    Bước 3:

    - Nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau chậm tiến độ tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Và múc ra đĩa thưởng thức cùng sở hữu cơm.

    các lưu ý khi kho cá nục với thơm( dứa):
    - Để cà chua mau chín nhừ thì bạn thêm vào ít muối.

    - ví như muốn kho mang rộng rãi nước, bạn có thể châm thêm ít nước vào.

    - bí quyết chọn cá tươi:

    + Cá với màu sáng, nhìn sở hữu cá tươi ko sẫm màu, mắt cá trong suốt, còn nhớt cá.

    + Trước lúc tìm, bạn tiêu dùng tay ấn thử vào cơ giết thịt cá nếu sở hữu vết lõm phục hồi nhanh thì cá còn tươi.

    + nếu bạn thấy bụng cá không bị dập, hậu môn thụt sâu và trắng nhạt thì chứng tỏ cá tươi.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...