cách làm món canh thịt viên nấu nấm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 16/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    nguyên liệu cho 3 phần ăn:

    - 100g giò sống, những quán cafe đẹp Nguyễn Thị Nhỏ 100ggiết nạc vai xay
    - 200g nấm những quán cafe đẹp Lạc Long Quân kim châm
    - 2 quả cà những quán cafe đẹp Lý Thường Kiệt chua
    - Vài cọng hành, chút rau mùi
    - một quả chanh (tùy thích)
    - Gia vị: hạt nêm, tiêu, muối.
    Bước 1:

    Hành lá nhặt rửa sạch, phần đầu trắng xắt nhỏ, phần lá xanh xắt khúc dài cỡ 3cm.
    Trộn đều giết mổ xay, giò sống với một thìa cà phê hạt nêm và chút hạt tiêu.
    Bước 2:

    Cà chua rửa sạch, bỏ gốc, cắt múi cau.
    Rau mùi nhặt rửa sạch. Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch rồi để ráo.
    Bước 3:

    khiến cho nóng nồi có 1 thìa canh dầu ăn, cho phần đầu hành trắng vào phi thơm thì trút 1/2 chỗ cà chua vào đảo đều.
    lúc cà chua mềm và khá nát thì bạn đổ khoảng 1 lít nước vào, bật lớn lửa đun sôi rồi thêm hai thìa cà phê hạt nêm và bớt xuống lửa nhỏ - vừa.
    Bước 4:

    sử dụng thìa múc từng viên giò sống trộn thịt thả vào nồi canh. giả dụ muốn viên làm thịt tròn đều và đẹp mắt bạn sở hữu thể thoa chút dầu ăn lên tay rồi nặn và vo từng viên giết cho tròn nhé!
    Bước 5:

    Đun khoảng 5 phút chogiết thịt chín thì bạn trút nốt chỗ cà chua còn lại và nấm kim châm vào, nấu hai - 3 phút tới lúc nấm chín thì nêm nếm lại cho vừa mồm. ví như không thích ăn quá chua thì bạn không cần phải thêm chanh. Còn giả dụ thích ăn chua bạn vắt chanh vào ở bước này, nhớ bỏ hạt kẻo đắng bạn nhé!
    vặn lửa lớn, thêm hành, mùi đun cho sôi bùng lại rồi tắt bếp, múc canh ra bát, sử dụng
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...