cách làm món chả đậu thịt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 23/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau để khiến món chả đậu thịt:

    - 100g giết lợngoncha băm

    - 100g đậu Thai Express phụ

    - Gia vị ướp: một baskin robinmuỗng canh hành lá băm nhỏ, một muỗng canh gừng băm nhỏ, một muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, ¼ muỗng cà phê tuyến đường, 1 ít muối tùy khẩu vị

    - Gia vị chiên: 2 tép tỏi băm nhỏ, một củ hành tím băm nhỏ, một thìa cà phê hành lá thái nhỏ, 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ, ½ muỗng canh tương nhạt, ¼ muỗng cà phê dầu mè


    Cho đậu phụ vào khăn mỏng sạch, bóp nát đậu cho ra bớt nước, cho phần đậu này vào bát lớn, trộn đều có thịt băm và gần như các gia vị ướp. Sau Đó chia nhân vừa trộn thành 6 phần, bạn đeo găng thực phẩm vào, lần lượt viên tròn phần nhân này rồi ấn dẹt.

    khiến cho hot dầu trong chảo, chờ dầu hot thì thả từng viên chả đậu vào cừu.

    chiên cho tới lúc 1 mặt trở thành xém vàng trên lửa trung bình (khoảng 3 phút) mới lật chả rán vàng nốt mặt còn lại.

    Thêm hành tím, tỏi bằm, hành lá cắt nhỏ, gừng băm, nước tương nhạt và dầu mè vào đảo qua lại chừng vài giây cho gia vị dậy thơm. Hạ nhỏ lửa, đậy nắp lại và tiếp diễn rán trong một phút nữa thì tắt bếp. Gắp chả ra đĩa, dùng nóng.


    Bạn sở hữu thể ngửi thấy hương thơm điếc mũi của chả đậu thịt ngay trong khoảng trong quá trình rán. Rắc thêm 1 xíu tiêu bột trên mặt đĩa chả, chắc chắn sẽ làm món ăn của bạn trở thành kích thích hơn đấy! Viên chả vàng rộm ko chỉ hợp ăn sở hữu cơm trắng, mà mang bún hay cháo cũng là ý tưởng ko khiến bạn thất vọng. Món này có thể biến tấu thêm phần nhân giết bằng thịt gà hay bò cho lạ mồm, hoặc biến thành món chay khi bạn chiếc bỏ chính phần nhân giết này.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...