Toàn Quốc Cách làm món cháo cá ngon lành mà không có mùi tanh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi minhhangkdsg, 15/6/15.

  1. minhhangkdsg

    minhhangkdsg New Member

    Món cháo các vốn dĩ rất ngon và bổ dưỡng nếu chúng ta biết cách chế biến. Thông thường, các chị em nội trợ hay e ngại khi nói đến món ăn này vì nấu không khéo, cháo sẽ có mùi tanh.
    Chính vì lẽ đó, chúng ta nên dành thời gian đọc qua cách nấu cháo cá ngon để có được món cháo cá ngon lành và không có mùi tanh.

    Nguyên liệu
    Để thực hiện món ngon dễ làm này, chúng ta cần một con cá, gừng, gạo, đậu Hà Lan, hành xanh, nước mắm, hạt nêm và tiêu.

    Sơ chế và nấu cháo cá

    [​IMG]

    Ban đầu cũng là bước quan trọng nhất, chúng ta cần làm sạch cá bằng cách đánh vảy sạch sẽ, rửa sạch, bỏ phần ruột cá, mang cá và đặc biệt là cạo sạch phần đen bên trong bụng cá. Nếu bạn chỉ mua các khúc cá nhỏ để nấu thì có thể bỏ qua bước này và thực hiện bước tiếp theo.
    Sau đó chúng ta tưới chút dấm rửa cá để loại bỏ mùi tanh.
    Thêm vào đó, rửa sạch cá với nước vo gạo cũng là cách để hạn chế mùi tanh.
    Tiếp theo, cho cá vào nồi nước kèm theo gừng đập dập để luộc chín. Chờ cá chín, chúng ta vớt ra và loại bỏ xương.

    Nấu cháo
    Vo gạo sạch, bỏ vào nồi nước để nấu với mức lửa nhỏ rồi chờ cho đến khi cháo nhừ.
    Tiếp theo, chúng ta cho đậu Hà Lan vào, nêm nếm chút hạt nêm cho cháo vừa ăn, chỉ nên nhàn nhạt để còn giữ được vị ngọt của cá. Chúng ta tiếp tục chờ cho đến khi đậu Hà Lan chín thì tắt bếp.
    Cháo cá là một món ăn ngon, bổ dưỡng mà trẻ em vô cùng thích

    [​IMG]

    Ngoài ra bạn còn có thể xem thêm hướng dẫn cách nấu cháo cá ngon nhất dễ làm cho gia đình bạn.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...