Toàn Quốc Cách làm món cơm tấm ngon

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi m3y3uc0nlam, 13/4/15.

  1. m3y3uc0nlam

    m3y3uc0nlam Member

    vật liệu làm món cơm tấm xì gòn

    – Phần sườn nướng : 3 lát thịt cốt lết ngon, 2 thìa canh mật ong, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa nhỏ dầu hào, 1 thìa nhỏ dầu mè, tỏi, hành khô, hạt tiêu.



    – Phần đồ chua và rau ăn kèm: cà rốt, đường, giấm, muối, có thể thêm củ cải trắng. Rau dưa leo và cà chua ăn kèm.

    – Gạo tấm.


    Cách làm:

    – Phần sườn nướng: cốt lết rửa sạch, chần sơ thịt và dùng khăn lau thật khô, ướp mật ong, muối, nước mắm, dầu hào, dầu mè, hạt tiêu, tỏi và hành khô đã giã mịn. Trộn đều, ướp khoảng 15 phút trở lên.

    – Tiếp theo nướng từng lát thịt trên than hoa đến khi thịt chín vàng đều. Bạn có thể nướng thịt ở lò nướng, ở nhiệt độ 180 độ C, từ 30 – 45 phút, thỉnh thoảng bạn phết đều hổ lốn nước sốt thịt lên bề mặt để thịt không bị khô.

    – Bì mua về rửa sạch, đun nồi nước sôi, thả bì vào luộc sơ, không đun lâu vì bì sẽ không dai. Lấy bì ra để nguội thái sợi , nếu đơn giản bạn có thể dùng bì thái sẵn.Bạn nên tìm hiểu Cách làm bánh Flan đang hot hiện nay nhé !

    – Thịt nạc mông rửa sạch, cắt làm đôi nếu miếng thịt lớn, ướp vào bát thịt tỏi đã giã, hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, và một thìa nhỏ hạt nêm.

    – Sau đó đun một ít dầu ở chảo, cho thịt và phần nước sốt thịt vào ram vàng đều hai mặt, nếu phần nước sốt cạn nước, bạn châm vào một ít nước lã, tiếp kiến đun đến khi thịt chín.


    – Tiếp theo đổ hỗn hợp chả trứng ra bát vừa ăn.

    – Đem đi hấp chín hoặc nướng ở nhiệt độ 160 độ C từ 20 – 35 phút tùy theo bát lớn hay nhỏ, quét lòng đỏ trứng lên bề mặt chả khi gần chín, sau khi chín lấy bát thịt ra khỏi lò, để nguội, cắt lát vừa ăn.

    – Thái chả thành từng miếng vừa ăn.Đậm đà Cách làm kim chi ngon vị hàn quốc, bạn thử chưa?

    – Phần nước mắm: thường nước mắm ăn với cơm tấm có vị ngọt, bạn pha theo tỷ lệ 1 phần nước mắm, 1 phần đường, 1 phần nước và 1/2 phần giấm. Đun sôi đường và nước cho tan, để nguội thêm từ từ nước mắm, sau đó cho giấm vào, nêm vừa miệng.

    – Ớt quả rửa sạch, bằm hoặc xay nhuyển. Khi dùng bạn múc một ít nước mắm ra bát nhỏ, bên trên múc một ít ớt.

    – Phần mỡ hành: hành lá rửa sạch, thái nhỏ, trộn vào bát hành một ít dầu ăn, cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây để hành chín.

    – Phần đồ chua: cà rốt rửa sạch, bào vỏ, thái sợi, trộn vào cà rốt một ít muối, để khoảng 15 phút sau đó dùng tay vắt ráo. tiếp chuyện, thêm vào bát cà rốt một ít giấm, đường, ngâm chua ngọt, khi dùng, bạn lấy tay sạch vắt cà rốt cho ráo nước. Nếu dùng thêm củ cải bạn làm như cà rốt.

    – Gạo tấm đãi sạch, cho gạo vào nồi nấu cơm như nấu gạo thông thường đến khi gạo chín.

    – Cà chua, dưa leo, rửa sạch, cắt lát vừa ăn.

    – Khi dùng bạn múc một ít cơm để qua một góc, thêm một lát sườn, một lát chả trứng, một ít bì, một ít cà rốt, nước mắm, dùng kèm với dưa leo và cà chua. Dùng thìa múc một ít hỗn hợp mỡ hành phết lên bề mặt cơm và sườn đã nướng.Thực đơn cho hôm nay ăn gì đã sẵn sàng cho bữa cơm nhà bạn !
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...