cách làm món dạ dày heo kho trứng cút

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 14/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liệu:

    bao tử heo: http://lozi.vn/stories/cach-lam-ca-phe-trung-sua-ha-noi-ngon-bo-duong-1473406743 một cái (400g)

    Trứng cút: 10 quả

    Dưa cải: 200g

    Dừa tươi: 1 trái

    Ớt hiểm: http://lozi.vn/stories/cach-lam-cha-com-don-gian-tai-nha-ngon-nhu-ngoai-hang-1472636851 hai trái

    Ớt sừng: 1 trái

    Hành tỏi băm, tiêu, http://lozi.vn/stories/cach-lam-cha-muc-ngon-don-gian-tai-nha-1473249409 con đường, hành ngò, dầu ăn, dầu điều

    Hạt nêm

    Nước tương

    bí quyết làm:

    - bao tử heo sơ chế sạch, cắt miếng 3x4cm, ướp mang 1/2thìa Nước tương, 1/2thìa hành tỏi băm, 1/2thìa tiêu, 1thìa con đường, 1/2thìa hạt nêm, để thấm.

    - Dưa cải cắt miếng 3x4cm. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Dừa chặt lấy nước.

    - ớt hiểm đập giập. Ớt sừng cắt lát. Hành ngò cắt khúc.

    - tiêu dùng nồi áp suất phi thơm 2thìa dầu ăn mang 1thìa hành tỏi băm, cho bao tử vào xào lửa lớn cho săn lại, cho tiếp dưa cải vào xào chung hai phút, thêm 4thìa Nước tương, hai chén nước dừa, trứng chim cút, ớt chỉ thiên, 1thìa dầu điều, đậy nắp nồi lại, kho tới lúc dạ dày và dưa cải mềm, trứng thấm gia vị. rút cục thêm hành ngò, tắt lửa.

    - Múc dạ dày kho dưa cải trứng phắn ra dĩa, thêm ớt cắt lát, tiêu. tiêu dùng sở hữu cơm.

    mách nước nhỏ:

    - Để khiến cho sạch bao tử lộn mặt trái dạ dày ra, chà với hỗn tạp muối-giấm hoặc muối-phèn chua khoảng 2 lần, sau chậm tiến độ rửa sạch, đem áp chảo mặt trong của bao tử tới khi xuất hiện 1 lớp màng trắng, rốt cuộc đem rửa lớp màng trắng này.

    - Xào bao tử trước lúc kho giúp dạ dày săn, còn giòn sau lúc kho và thêm mùi thơm.

    - Nước tương tạo vị thắm thiết, mùi thơm ngon và màu nhan sắc cho món ăn.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...