cách làm món đậu phụ xào thịt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 25/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Để làm cho món đậu phụ xào lạc bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

    - 1 bìa đậu sushi bar phụ
    - 50g lạc nét huế rang sẵn
    - Dầu ăn, hành, gừng, hạt tiêu, hotpot story buffetcon đường, giấm, tương đậu nành, muối, nước tương, nước

    Bước 1:

    Trộn đều nước tương, trục đường, muối, giấm, và ít nước để làm cho nước xốt.

    Pha một muỗng canh bột năng với một muỗng canh nước lọc.

    Bước 2:

    Cắt đậu phụ thành miếng vuông nhỏ chừng 1cm.

    Bước 3:

    khiến cho hot dầu trong chảo, cho đậu phụ vào chiên vàng thì vớt ra để ráo.

    Bước 4:

    Chừa lại một ít dầu trong chảo đã chiên đậu rồi cho hạt tiêu vào xào cho tới lúc dậy mùi thơm thì vớt ra, cho tương đậu nành, gừng băm, hành cắt khúc vào phi thơm và trút phần nước xốt vào cùng bát bột năng pha nước, đun sôi.

    Bước 5:

    rút cuộc bạn cho đậu phụ đã rán và lạc vào đảo đều tới khi thấy nước tương đối keo lại thì tắt bếp.

    Lấy đậu phụ xào lạc ra đĩa, dùng nóng có cơm.
    Đậu phụ xào lạc là món ăn giản dị, bạn có thể sử dụng nó như 1 món mặn trong những ngày rằm hay mùng một ăn chay để Anh chị em vẫn sở hữu bữa tối mặn mà, ngon mồm. các miếng đậu dai dai mềm mềm kết hợp cộng những hạt lạc bùi thơm thấm đẫm vị xốt mặn mà thơm phức tạo nên một món ăn vừa lạ vừa quen lại thật đưa cơm trong mùa hè nóng bức.

    Chúc bạn ngon mồm với món đậu phụ xào lạc nhé!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...