Toàn Quốc Cách làm món lẩu riêu cua đậm vị tại nhà

Thảo luận trong 'Mua bán Nhà, đất' bắt đầu bởi m3y3uc0nlam, 24/3/15.

  1. m3y3uc0nlam

    m3y3uc0nlam Member

    Cách làm món lẩu riêu cua ngon quyến rũ cho bữa tiệc của bạn.

    – Dọc (3 quả) đem nướng, xả nước, bóc vỏ rồi cho vào nồi nước đun sôi trên bếp, dầm mềm dọc ra trong nước sôi (để lấy phần nước chua)

    – Dấm bỗng cho vào nồi, bắc lên bếp đun sôi thì tắt bếp (làm thế này dấm bỗng sẽ có vị ngon hơn).

    – Mắm tôm lấy 1 ít cho lên chưng khô trên chảo (chưng để khi cho vào nước riêu có vị thơm ngon hơn).Đậm đà Cách làm kim chi ngon vị hàn quốc, bạn thử chưa?

    – nước dùng: Nên sử dụng nước ninh xương để lọc cua, nếu nước ninh xương còn nóng thì hòa thêm nước lã vào, cho ít một nước lèo vào cua rồi lọc (lưu ý không dùng rây lọc mà chỉ nên chắt tương hỗ). Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành khô, cho cà chua (lưu ý cà chua nên chần qua rồi bóc vỏ) vào xào nhuyễn, nêm: sa tế, hạt nêm, muối, đường, dầm nát cà chua. Khi cà chua nhừ nhuyễn thì chắt nước chín cua vào nồi (lúc này có thể dùng rây lọc), cho ít muối vào ngoáy đều. Đun sôi đến khi gạch cua nổi lên thì vớt gạch ra 1 cái bát. Phần nước lèo nêm dấm bỗng đã đun, ½ thìa mắm tôm chưng, hạt nêm, muối và thêm bột ngọt. Cho gạch cua vào nồi

    – Chưng gạch: Phi thơm hành khô, cho 1/3 thìa sa tế và 1 chút dầu điều vào chảo, cho gạch cua vào chưng đến khi sủi bọt thì tắt bếp rồi đổ vào nồi nước lèo.

    Đậu phụ rán vàng cho vào

    – Khi ăn cho nước riêu vào nồi lẩu, ăn kèm bò bắp, bún và rau sống

    Giờ thì cùng thưởng thức thành phẩm của mình nhé. Chúc các bạn nấu thành công và ngon miệng với món canh riêu cua ngon !

    Nguồn : http://homnayangi.vn/cong-thuc-nau-lau-rieu-ngon/
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...