cách làm món mướp nấu tôm khô

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 16/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liệu:

    - 2-3 quả cách làm ốc len xào dừa tại nhà mướp hương.

    - 100g tôm khô, 10-20 hạt kỳ tử, gia vị…

    cách thức làm:

    - Mướp gọt vỏ, bổ đôi rồi Cách làm nộm đu đủ chua ngọt thái vát miếng vừa ăn.

    - Tôm khô để vào bát, đổ nước ấm cho ngập. Ngâm khoảng 20 phút.

    - dùng tay bóp nhẹ tôm, để ra hết cát, cặn bẩn, vắt khô. Sau chậm tiến độ, cho tôm vào cối giã nhẹ.

    - Phi thơm ít hành củ khô, Cách làm sinh tố mãng cầu xiêm ngon nhớ cho thật ít dầu. Tiếp tới cho nước vừa đủ tiêu dùng (nếu có nước xương càng ngon), thêm tôm khô, đun sôi.

    - Nồi canh sôi thì hạ bớt lửa, để liu điu để tôm ra chất ngọt. Sau ngừng thi côngĐây thả mướp, nêm gia vị.

    - lúc ăn rắc ít hạt tiêu, hành lá cắt nhỏ.

    Nguyên liệu:

    400g cá bớp;

    200g làm thịt ba rọi;

    Hành lá, ớt, tiêu, nước mắm, muối, các con phố, dầu ăn.

    Thực hiện:

    Cá khiến cho sạch, ướp muối, tiêu, con đường, bột ngọt, để khoảng 2 giờ cho thấm.

    làm thịt ba rọi cắt lát mỏng, ướp mang chút nước mắm.

    Đặt nồi đất lên bếp, đợi nồi nóng, cho 2 muỗng canh trục đường + một muỗng canh nước mắm. Nấu cho tuyến phố và nước mắm tan ra, đổi thành màu nâu đậm, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, đun sôi.

    Cho giết ba rọi vào xào săn, gạt thịt qua 1 bên, xếp cá vào trong nồi. Nêm thêm hai muỗng canh nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn vừa đủ. lúc cá chín châm thêm ½ chén nước sôi.

    Kho cá khoảng 30 phút, khi nước trong nồi gần cạn, thêm ớt, rắc hành lá, và chút dầu ăn cho cá được bóng đẹp, tắt bếp.

    Món này sử dụng nóng sở hữu cơm trắng, dưa chua.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...