cách làm món ngao hấp trứng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 29/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Bạn cần những vật liệu sau để khiến cho món ngao hấp trứng:

    - 200g ngao nhà hàng tokyo deli hoa

    - hai quả trứng gà

    - Vài cọng hành lá và lát gừng tươi

    - Gia vị: nước tương, nướng gogi dầu mè, tiêu


    Ngâm ngao trong nước muối loãng khoảngUrban Station Coffee 2-3 tiếng rồi vớt ra rổ để ráo. Đun sôi nồi nước với một vài lát gừng (hoặc chút rượu để khử tanh). Trút ngao vào, đun cho tới lúc ngao há mồm thì vớt ra.

    Gỡ lấy phần thịt ngao để riêng ra bát.

    Đập trứng ra bát, đánh tan có một tí chút muối. Sau chậm triển khai lọc trứng qua rây, gạn bỏ gợn cho mịn. Thao tác này rất quan yếu để món trứng khi thành phẩm được mịn và ko bị rỗ mặt.

    Thêm lượng nước sôi (hoặc nước ấm) bằng hai lần lượng trứng vào trong bát, đánh tan cho hỗn hợp hòa vào nhau. lúc này trút giết thịt ngao vào, khuấy đều hổ lốn.

    Múc hỗn hợp trứng, ngao ra 2 bát con, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc. ko nên sử dụng bát sâu lòng quá, vì trứng sẽ lâu chín mà ngao lại bị chìm ở dưới.

    Lấy tăm nhọn xăm lên mặt màng bọc thực phẩm vài lỗ nhỏ cho bát trứng dễ thoát tương đối rồi đặt vào nồi hấp, đun sôi liên tục chừng 10 - 15 phút cho trứng chín.

    Lấy bát ngao hấp trứng ra, tùy khẩu vị tư nhân mà rưới chút dầu mè, nước tương và hành lá xắt nhỏ lên trên mặt, dùng nóng. nếu với thời kì, các mẹ với thể “cầu kỳ” hơn khi dành thời kì để trang hoàng cho mặt trứng thêm bắt mắt và hấp dẫn các bé. Ở đây, dưa chuột thái lát mỏng rồi xắt lấy phần cung tròn, xếp 3 lát đối nhau để nhái khiến vây cá, còn cà chua được tỉa thành hình oval fake khiến cho mình cá. Điểm chút hành lá thái nhỏ quanh đó giúp cho bài trí thêm phần sinh động.


    Mỗi miếng ngao hấp trứng mềm mịn với lẫn những miếng ngao dai dai rất thích mồm, chẳng phải tanh nhưng mà quyện hương vừng thơm phưng phức. có chút tiêu rắc nhẹ, khứu giác cũng dễ bị kích thích khiến bạn hứng thú sở hữu món ăn hơn.


    có cách chế biến mới, món trứng thân thuộc thường ngày sở hữu hương vị lạ mồm và quyến rũ. Trứng hấp kiểu này rất mềm mịn và dễ ăn, đặc biệt là có trẻ nhỏ. Trứng đựng hàm lượng dinh dưỡng phong phú và quý giá, thành ra đôi khi những mẹ biến tấu chút xíu, thêm tôm hoặc các dòng hải sản khác để các bé ăn được phổ biến trứng hơn các mẹ nhé!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...