cách làm món nộm củ đậu

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 21/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Để khiến cho nộm củ đậu bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

    1 củ đậu bánh mì nướng muối ớt cỡ to
    1 cây bắpbánh mì nướng muối ớt cải cỡ nhỏ
    hai cây xà bánh mì nướng muối ớtlách xoăn
    2 nhánh tỏi tây
    hai củ cà rốt
    một ít rau mùi
    1 ít hành lá
    50gr lạc rang đã bóc vỏ

    Nước xốt:

    65gr bơ đậu phộng
    30gr mật ong
    55ml giấm gạo
    15ml nước tương
    một thìa cà phê dầu mè
    một thìa cà phê dầu ớt
    một củ gừng tươi
    một tép tỏi


    Mài nhỏ gừng và tỏi.



    Trong một bát, cho những thành phần làm cho nước xốt vào khuấy đều lên. Trừ bơ đậu phộng.



    Sau khi hẩu lốn đã hòa quện thì cho bơ đậu phộng vào trộn đều.


    những mẫu rau thái mỏng, củ đậu thái sợi dài, lạc giã nhỏ.


    Cho các cái rau củ vào một tô to, đổ nước xốt vào.


    sử dụng nĩa hoặc đũa trộn đều lên. Bày nộm củ đậu ra đĩa.


    Tiết trời nóng nực khiến cả gia đình khó chịu thì bạn nên chọn các món ăn mát lành như nộm, salad để thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình. Món nộm củ đậu sở hữu thành phần cốt yếu là rau củ tươi ngon dĩ nhiên phần nước xốt sở hữu vị tương đối cay cay của gừng và béo bùi của bơ lạc sẽ rất kích thích vị giác của người thưởng thức. bí quyết chế biến nhanh gọn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời kì có những ngày bận rộn đó nhé!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...