cách làm món nộm đu đủ

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 22/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Bạn cần các nguyên liệu sau để làm nộm đu đủ:

    - một quả cách làm cơm cuộn đu đủ xanh
    - hai - 3 cách làm xoài dầm quả ớt
    - 10 - 12 con cách làm sườn chua ngọttôm khô
    - 3 tép tỏi
    - 1 quả chanh
    - 8 quả cà chua bi
    - 100g lạc rang
    - 60g đậu dải áo
    - Gia vị, hành phi, lá húng quế (tùy thích)

    Bước 1:

    Lạc rang chín rồi cho vào khăn khô ủ giòn và xát bỏ vỏ.

    Tôm khô đêm ngâm vào nước ấm cho mềm.

    đậu dải áo làm sạch, bẻ khúc khoảng 5 - 7cm, đem luộc chín, vớt ra rồi cho vào bát nước đun sôi để nguội để đậu giữ được màu xanh và độ giòn.

    Bước 2:

    Đu đủ xanh gọt vỏ, cắt khiến 2 theo chiều dọc, dùng muỗng nạo bỏ hết hột bên trong, thái hoặc nạo thành những sợi mỏng dài.

    Bước 3:

    Ngâm đu đủ vào âu nước lạnh có vài viên đá để đu đủ được giòn.



    Bước 4:

    Ớt bỏ hạt, thái miếng. Tỏi lột vỏ. Cho cả hai nguyên liệu vào cối giã nhỏ.

    Tiếp chậm triển khai lần lượt cho tôm khô và 1/2 lạc đã bóc vỏ giã nhuyễn mịn.

    Bước 5:

    Chanh vắt lấy nước cốt, đổ vào cối đá. Sau ngừng thi côngĐây thêm 1 muỗng canh con đường, 1/2 muỗng canh nước mắm (nếu không thích mùi nước mắm trong món nộm, bạn với thể thay thế bằng bột canh) rồi trộn đều.

    Bước 6:

    Cho đu đủ nạo sợi, đậu dải áo bẻ khúc và cà chua bi cắt đôi vào 1 bát trộn to. Đổ phần nước trộn bạn vừa làm ở bước 5 vào trộn đều.

    Bày nộm đu đủ ra đĩa. nếu như sử dụng liền thì rắc đậu phộng (lạc) rang, hành tím phi và lá quế vào ví như thích.

    Là một món khai vị quen thuộc trong đa dạng mâm cỗ, tiệc... nộm đu đủ vốn quen thuộc được rộng rãi người ham. một chút biến tấu nhỏ này sẽ giúp bạn đem lại trải nghiệm mới mẻ hơn cho vị giác, làm cho món nộm đu đủ tưởng chừng quen thuộc lại lạ miệng và quyến rũ hơn.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...