cách làm món sò điệp đúc lò

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 29/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Món này rất ngon khi tiêu dùng có rượu chát trắng.

    Trong tuần lễ ẩm thực Bắc Âu vừa mới đây, đầu bếp kỳ cựu Nicolas Wahlstiom (ảnh) của nhà hàng cổ Passio Cafe Den Gyldene Freden nức tiếng ở Thụy Điển đã giới thiệu đa dạng điều thú vị về đặc biệt ẩm thực vùng Scandinavia.

    Nicolas Wahlstiom cho biết: “Nhắc đến ẩm thực Bắc Âu chẳng thể ko đề cập tới món hải sản xông khói, với hai cách mof japanese sweets and coffee xông khói hot (còn gọi là nướng) và xông khói lạnh ở nhiệt độ rẻ hơn. Thực phẩm để xông khói thường là những dòng cá sở hữu rộng rãi mỡ. Cá xông khói lạnh mang thể trữ được khoảng vài tháng.

    Còn món ăn nổi danh nhất của Thụy Điển là món cá trích lên men. Đây là món từng được xếp trong danh sách những món ăn… kinh dị trên toàn cầu, bởi mùi vị hơi khó ngửi đối có người nước ngoài”.kfc vn có nhẽ do đó, Nicolas Wahlstiom giới thiệu 1 món “dễ khiến cho và dễ ăn” hơn là: sò điệp đút lò có chiếc xốt đặc biệt trong khoảng vùng Bắc Âu.



    nguyên liệu

    Sò điệp: 5-6 con loại lớn, 1 muỗng nước cốt chanh, 1/2 trái dưa leo, 1 trái cà chua chín cái nhỏ, 2-3 miếng hành tây, 1 chén nhỏ rượu chát trắng, 50g thì là, 1 muỗng dầu ô-liu, 50 ml kem tươi.

    phương pháp khiến

    Sò điệp tách lấy phần làm thịt, ướp làm thịt sò với nước cốt chanh và 1 ít muối, để khoảng 5 - 10 phút cho thấm.

    Bắc chảo lên bếp, cho ít dầu ô-liu vào, sau Đó cho sò điệp vào áp chảo khoảng hai - 3 phút. Lưu ý: đảo nhanh tay để sò điệp vừa chín tái.

    Dưa leo gọt vỏ, xắt hạt lựu. Cà chua và hành tây cắt hạt lựu.

    làm cho xốt: cho rượu vang vào nồi nấu sôi, sau Đó cho kem tươi và thì là vào rồi tắt bếp, đem xay nhuyễn trong máy xay sinh tố, chung cuộc nêm ít muối và tiêu. Để thích hợp mang khẩu vị người châu Á, có thể cho thêm vào xốt 1 ít hạt cải xay nhuyễn.

    Dọn sò điệp ra đĩa, rắc dưa leo và cà chua, hành tây cắt hạt lựu quanh đó. Món này rất ngon lúc sử dụng sở hữu rượu chát trắng.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...