cách làm món sườn heo om khoai tây

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 5/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    vật liệu làm món khung heo om khoai tây cho 4-5 người ăn:


    - 250g khuông cách nấu Bún riêu heo chặt sẵn.

    - một – 2 củ khoai tây

    - 4 quảcách làm món bún riêu cua ớt khô

    - 2 cây hành lá

    - Rau làm miến trộn hàn quốc mùi

    - hạt tiêu sọ

    - Gia vị: một muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh nước mắm; một muỗng canh sa tế.

    cách thức khiến cho món sườn heo om khoai tây cho 4-5 người ăn:
    Bước 1: sơ chế nguyên liệu khiến cho món khung heo om khoai tây.


    - Khoai tây Cả nhà gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn.

    - Rau mùi nhặt sạch, rửa với nước rồi Anh chị thái nhỏ.

    - Hành lá Anh chị chia khiến cho 2 phần đầu trắng và thân xanh.



    - Phần đầu trắng Anh chị cắt khúc còn thân xanh thì thái nhỏ.

    - khung heo sau lúc Các bạn mua ngoài chợ về thì hãy rửa lại có nước cho sạch, để ráo nước.

    Bước 2: những bước thực hành món sườn heo om khoai tây.
    - trước nhất, Cả nhà cho một ít dầu ăn vào 1 chiếc nồi, bắc lên bếp mở lửa vừa cho dầu sôi.



    - Sau ngừng thi côngĐây Các bạn cho khung heo vào đảo qua chỉ cần sở hữu màu khá vàng là được.





    - Sau ngừng thi côngĐây Các bạn cho thêm ớt khô, nước mắm, hạt tiêu sọ, sa tế, nước tương vào đảo thật đều.

    - Anh chị đảo khung khoảng hai phút thì Anh chị cho thêm 1 bát con nước vào.

    - khi nước sôi Anh chị hãy điều chỉnh cho lửa nhỏ bớt xuống. Đun khung heo khoảng 15 phút thì Các bạn cho khoai tây cộng với đầu hành trắng vào đảo qua vài lượt.

    - Sau chậm triển khai Anh chị đậy vung nồi, đun thêm 20 phút nữa.



    - lúc khoai chín nhừ, phần nước om khuông heo chỉ còn lại sền sệt thì Anh chị với thể tắt bếp.



    - Múc khung và khoai tây ra bát, rắc thêm hành lá thái nhỏ cộng rau mùi lên trên và thưởng thức cộng cơm nóng nhé.

    Lưu ý lúc khiến cho món sườn heo om khoai tây.
    - Để món sườn heo om khoai tây thật ngon thì việc chọn lựa được nguyên liệu ngon đạt chuẩn cũng cực kỳ quan yếu.

    - làm thịt khuông heo Các bạn nên chọn loại sườn thăn, chiếc sườn này với đông đảo giết, thịt mềm nên lúc nấu ăn sẽ rất ngon. khi chọn khuông Anh chị nên chọn chiếc sườn mới, giết thịt ko sở hữu mùi hôi, màu đỏ hồng tươi.

    - Khoai tây Cả nhà cũng nên chọn những củ to vừa phải, vỏ vàng tươi không có màu xanh, không bị thối, lúc cầm thì khoai cứng chứ không mềm, khi cạo lớp vỏ bên ngoài thì phần khoai bên trong cũng có màu vàng tươi.

    - không những thế khi gọt khoai xong, Anh chị nên ngâm khoai ngay với nước để vừa làm cho khoai ra hết nhựa, không bị thâm và ngăn chặn được thời kỳ oxi hóa.

    - ví như bạn nào thích món khuông sở hữu màu đậm hơn thì Anh chị em sở hữu thể tiêu dùng thêm một chút dầu hào hoặc nước màu ( nước hàng dừa nhé).

    - Món sườn heo om khoai tây mang phần thịt khuông vừa rắn chắc mà vẫn đủ độ mềm, chín nhừ, ngoài ra chúng ta cũng không thể ko đề cập đến sự bùi bở quyến rũ của khoai tây. Chính hai hương vị, hai độ ngọt trong khoảng sườn và khoai tây đã tạo nên sự xuất sắc của món ăn.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...