cách làm món thịt heo ngâm mắm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 18/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liệu:

    2kg giết heo:ăn gì ở Phố đi bộ tùy sở thích gia đình bạn như chân giò rút xương hoặc giết mổ đùi có đủ da, giết, mỡ
    một nhúm tiêu sọ
    1 tép tỏi ăn gì ở Công viên Tao Đàn thái lát
    1 muỗng ăn gì ở Công viên Hoàng Văn Thụcà phê muối
    1/4 muỗng cà phê tiêu.

    Nước ngâm thịt:

    480 ml nước mắm
    400 g tuyến phố
    120ml nước
    Tiêu sọ còn nguyên hạt.


    Bước 1:

    thịt rửa sạch, cắt khối vuông lớn, cột chỉ cho chắc rồi ướp mang tí trục đường, bột nêm, nước mắm, tiêu, tỏi, củ hành tím khoảng 30 phút.


    Bước 2:

    Cho gần như vật liệu vào nồi, thêm chút nước, nấu cho tới lúc thịt chín mềm. giai đoạn này gần giống như kho thịt.

    Vớt giết ra, cho ngay vào tô nước lã sở hữu đá lạnh nhằm mục đích làm cho mỡ trong và giòn.


    Bước 3:

    Bắt nồi nước mắm lên bếp nấu sôi. giả dụ sợ mùi nước mắm hôi nhà bạn với thể nấu nước và đường cho sôi, sau ngừng thi côngĐây cho nước mắm vào, tắt bếp.



    Bước 4:

    khi nước mắm ngâm thịt đã nguội lạnh hẳn, thấm thật khô làm thịt bằng khăn giấy, cho làm thịt vào lọ (lọ đã được khử trùng bằng nước sôi), tiêu dùng thanh tre chặn cho giết ko trồi lên khỏi nước mắm. giả dụ ko được ngâm ngập trong nước mắm, giết mổ sẽ bị đen và nhanh hư.

    Ngâm giết có nước mắm đến ngày hôm sau là ăn được.


    lúc ăn bạn thái lát mỏng, cuốn làm thịt mang bánh tráng, bún, rau,...

    Phần nước mắm ngâm sau khi ăn hết giết thịt mang thể tiêu dùng để kho cá, giết thịt cũng rất ngon.

    Món giết thịt ngâm mắm này mình được học trong khoảng một người bạn miền Trung. hy vọng sở hữu cách khiến cho này, Cả nhà sẽ tiết kiệm được thời kì vào các ngày cuối năm bận rộn. Miếng giết được ướp, luộc rồi mới ngâm mắm nên dù thời kì ngâm không lâu nhưng vẫn rất thơm ngon, đặm đà không kém cạnh món làm thịt heo ngâm mắm truyền thống đâu nhé!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...