cách làm món thịt kho trứng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 12/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau để mang món giết kho trứng cho hai người ăn:

    - 200g giết va i quán nhật bản gần An Dương Vương heo sở hữu mỡ
    - hai quả quán nhật bản gần Nguyễn Đức Cảnh trứng vịt
    - 6 quả quán nhật bản gần Nguyễn Thị Thậptrứng tếch
    - 100g hoa thiên lý
    - 500ml nước dừa
    - hai tép tỏi
    - một trái ớt sừng
    - 50ml dầu ăn
    - 30ml xốt kho (nước hàng/nước màu)
    - 20ml nước mắm
    - 15g trục đường
    - 15g bột nêm
    - 10g tiêu


    Rửa sạch và cắt giết heo thành tứng khúc nhỏ sở hữu cả nạc và mỡ. Ướp giết thịt cộng 30ml xốt kho, 20ml nước mắm, 15g đường, 15g bột nêm và 10g tiêu trong 30 phút.



    Luộc chín, bóc vỏ trứng vịt và trứng cút.


    Lột sạch và băm nhuyễn hai tép tỏi. Cho 50ml dầu ăn vào nồi, đun hot rồi thả tỏi phi thơm.



    Thả thịt vào chiên sơ để giết thịt săn lại và mang màu vàng đẹp.


    nhẹ nhàng xếp trứng lên giết mổ. Đổ 500ml nước dừa vào, để lửa vừa, đậy vung nấu từ 45 phút. Cắt ớt sừng thành từng lát mỏng, thả vào nồi giết mổ kho rồi tắt bếp.


    Rửa sạch hoa thiên lý. Bắt 1 nồi nhỏ lên bếp, cho nước khoảng 2/3 chiều cao nồi, đun sôi. lúc nước sôi già, thả hoa vào luộc sơ khoảng 30 giây rồi vớt ra ngay để hoa giữ được màu xanh.



    Xếp làm thịt kho, trứng ra tô. Múc nước xâm xấp giết. Thả 1 ít hoa thiên lý luộc lên trên để ăn kèm.

    giết thịt kho trứng là món ăn khôn cùng thân thuộc sở hữu mọi gia đình Việt Nam. Tùy theo từng vùng miền mà sở hữu phổ biến kiểu chế biến khác nhau. Đây là món mang thể ăn kèm với cơm, bún, bánh mì... đều rất hợp. với chút biến tấu trong cách thức chế biến và biểu hiện, món giết mổ kho trứng của bạn giờ đây thật phong cách và ngon miệng sở hữu giết thịt kho ngọt mềm kết hợp cộng vị trứng thắm thiết và hoa thiên lý giòn thơm, chỉ nhìn thôi đã thấy muốn thử rồi!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...