cách làm món thịt sườn chiên và canh mùng tơi

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 19/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liệu:

    - 500g nhà hàng tokyo deli khuông
    - 500g xương nướng gogi ống hoặc xương hom
    - 3 cây dọc Urban Station Coffeemùng
    - 3 quả cà chua
    - 5 quả sấu
    - Mùi tàu, húng láng, hành
    - Gia vị: hạt nêm, nước mắm...


    Bước 1:

    khuông và xương rửa sạch, chần qua nước sôi.



    Bước 2:

    Đổ nước ngập xương, mở vung đun sôi trong vòng 20 phút thì chosườn vào đun tiếp đến khi khung róc giết mổ. Nêm gia vị vừa miệng. Trong quá trình đun ví như với bọt Anh chị em nhớ vớt sạch bọt để nước lèo được trong nhé.



    Bước 3:

    Dọc mùng tước bỏ vỏ ngoài.


    Thái vát.


    Bóp sở hữu chút muối.



    Bước 4:

    Cho dọc mùng vào nồi luộc qua cùng chút muối.


    Bước 5:

    Hành lá, húng láng, mùi tàu thái nhỏ, cà chua bổ miếng cau, sấucạo vỏ.


    Bước 6:

    Cho sấu và cà chua vào nồi nước dùng. khi sấu mềm thì dầm nát sấucùng chút nước, chắt nước sấu vào nồi, bỏ vỏ và hạt sấu đi.
    lúc ăn bạn chia bún ra những bát, rắc chút hành, húng láng, mùi tàu lên trên. Trên cùng để khung, dọc mùng và cà chua, chan nước dùng hot.



    Bún khuông là giải pháp nhanh gọn cho bữa tối của nhà mình trong những ngày nắng nóng, khi mình ko muốn nấu và cũng cảm thấy khó mà ngon miệng khi ăn cơm. đôi khi giả dụ thích ăn sáng mang bún khung thì mình đun xương từ tối hôm trước, hôm sau chỉ việc đun hot lại và thêm cà chua cộng sấu là xong, rất nhanh gọn và đủ chất.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...