cách làm món thịt viên chiên trứng cút

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 8/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    vật liệu thịt viên chiên trứng cun cút thuần tuý tại nhà cho 3 người ăn:
    -Trứng cút: 15 quả.

    -Thịt nạc thăn: 250g.

    -Bột chiên cách làm kimbap ngon giòn: 1 gói.

    -Bột cừu xù: một gói.

    -Rau mùi: 50g.

    -Trứng gà: 2 quả, chọn trứng gà ta cho ngon nhé.

    -Gia vị: Hành khô, làm cơm cuộn tỏi, hạt nêm, mì chính, nước mắm, muối, dầu ăn, tiêu bột, tương ớt, sốt mayonnaise.

    phương pháp giết thịt viên rán trứng phắn đơn thuần tại nhà cho 3 người ăn:
    Sơ chế vật liệu giết viên cừu trứng phới ngon:
    – Trứng cút: Rửa sạch, lcách nấu chè bưởi đơn giản uộc chín mang nước sôi có pha ít muối, sau chậm triển khai vớt trứng ra để nguội rồi bóc sạch vỏ.

    – Hành khô, tỏi: khiến cho sạch, băm nhỏ.

    – thịt thăn: Rửa sạch, băm nhỏ, ướp giết mổ có hành khô, tỏi băm nhỏ, một thìa hạt nêm, một thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu bột trong 20 phút để giết mổ băm ngấm gia vị. Bạn ko nên cho dầu ăn vào ướp làm thịt bởi dầu ăn mặc dầu giúp thịt nhanh ngấm gia vị hơn nhưng nó lại giết thịt bị tơi, làm bí quyết thịt viên trứng phới chiên giòn khó khăn hơn nhé.

    – Trứng gà: Đánh tan đều với 1 xíu muối.

    – Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo.

    – Bột rán giòn, bột rán xù: để 2 dòng ra 2 đĩa khác nhau, trộn vào đĩa bột rán xù ½ thìa hạt nêm.

    những bước giết mổ viên chiên trứng cút ngon:
    Bước 1:

    – Chia phần giết băm đã ướp gia vị ra thành 15 phần bằng nhau tương ứng với 15 quả trứng tếch, cho 3 thìa dầu ăn ra chén nhỏ, xoa 1 ít dầu ăn lên tay, lấy từng phần làm thịt cho vào lòng bàn tay, đè dẹp ra rồi cho quả trứng cun cút vào giữa, vo tròn thật khéo léo để giết thịt băm ôm trọn bao quanh quéo phủ hết quả trứng cút là được, thực hành lần lượt cho tới hết.

    Bước 2:

    – Cho vào chảo chống dính một lượng dầu vừa đủ sao cho khi rán ngập mặt giết thịt viên trứng tếch nhé, đun dầu sôi hot già rồi vặn vẹo lửa nhỏ, lấy từng viên giết mổ bọc trứng chim cút lăn qua đĩa bột cừu giòn rồi nhúng vào bát trứng gà đánh tan, tiếp diễn lăn qua đĩa bột rán xù, thực hành 2 lần như thế rồi mới thả vào chảo để rán.

    Bước 3:

    – khi thấy thịt viên trứng phới đã chín tới, chuyển sang màu vàng rộm là đạt yêu bắt buộc rồi bạn sử dụng đĩa hoặc rây lớn, vớt ra để vào giấy chặm dầu 10 phút, sau chậm tiến độ mới bày ra đĩa nhé.

    – Cho hỗn tạp sốt mayonnaise và tương ớt ra đĩa để sử dụng kèm nhé.

    những lưu ý lúc giết viên cừu trứng cút:
    - Để mang món giết thịt viên rán trứng cút ngon thì lúc cừu phải có màu vàng rộm thời trang, lớp bên ngoài giòn rụm, lớp giết mổ bên trong mang gia vị mặn mà hòa quyện có vị ngon của trứng cút rất ngon miệng.

    – mang món giết mổ viên rán trứng phới này bạn nên tiêu dùng ngay lúc nóng với hẩu lốn tương ớt hoặc sốt mayonnaise, trường hợp bạn muốn ăn kèm cơm hot thì sử dụng thêm nước mắm chanh tỏi cũng rất hợp vị.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...