Hà Nội Cách làm món tôm càng xanh nướng muối ớt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bichdao, 17/9/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Mách chị em hôm nay cách làm tôm nướng muối ớt ngon tuyệt. Tôm ở đây sử dụng là tôm càng xanh nhé, dung để nướng nên bạn mua tôm càng xanh tươi để món ăn được hiệu quả ngon nhất. Nào cùng vào bếp thực hiện nào!

    Chuẩn bị:

    • Tôm càng xanh
    • Hành lá, que tre để xiên tôm
    • Gia vị cần có: ớt bột, dầu ăn, muối, hạt nêm
    Chế biến:
    • Tôm càng xanh đem rửa sạch, dùng kéo cắt bớt phần râu của tôm, sau đó để cho ráo nước.
    • Pha nước sốt để phết lên tôm: 1 thìa muối, 1/2 ớt bột, 1 thìa hạt nêm và 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều lên là được.
    • Tôm đã ráo nước bạn dùng dao khía 1 đường thẳng chạy dọc theo thân tôm. Sau đó phết lên tôm nước sốt vừa pha, tiếp đến dùng que tre xiên dọc con tôm để giữ cho tôm được thẳng.
    • Chuẩn bị 1 khay nướng rồi lót sẵn giấy nên rồi xếp tôm lên trên, cho vào lò nướng, để khoảng chừng 10 phút là chín. Trong trường hợp bạn không có lò có thể dùng bếp than để nướng mùi vị sẽ rất ngon đó.
    • Hành lá cắt nhỏ rồi trộn với 1 chút dầu ăn. Tôm chín bỏ ra ngoài rồi phết hành lá vừa trộn lên để tăng thêm mùi vị hấp dẫn. Giờ là lúc bạn cùng gia đình thưởng thức thành quả!

    [​IMG]

    Nguồn thucphamvietnam.com.vn
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...