cách làm món tôm chiên cốm xanh

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 8/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    nguyên liệu khiến món tôm chiên cốm xanh cho 4 người dùng.
    - Tôm sú: 300g

    - Cốm dẹp: 200g

    - Cà chua: cách làm món mực chiên giòn một trái

    - Bột mì: 150g

    - Trứng gà: 2 quả

    -Rau mùi:1 bó

    -Cần tây: 50g

    -ớt sừng: một quả

    - dưa leo: cách làm bò bía đơn giản hai quả

    - xà lách, rau bạc hà: 100g

    - Hành tím: 3 củ

    -Tỏi : 1 củ

    - Hạt tiêu, làm ngô chiên bơ ngon hạt nêm, bột ngọt: mỗi thứ một thìa cà phê

    -Muối: hai thìa cà phê.

    - Xốt Mayonnaise

    - Dầu ăn

    cách làm món tôm cừu cốm xanh cho 4 quý khách.
    Bước 1: Sơ chế các vật liệu món tôm chiên cốm xanh.
    - Tỏi, hành Anh chị em bóc vỏ rồi băm nhuyễn

    - Tôm: Cả nhà lấy hết chỉ lưng đen, bóc vỏ, chừa đuôi, rửa sơ qua nước muối, cắt chéo bụng rồi nắn tôm cho thẳng và lau khô.

    - Trộn đều hổ lốn gia vị gồm: 1 thìa nước hành tỏi băm, 1/3 thìa hạt nêm và ½ thìa hạt tiêu. Sau chậm tiến độ cho tôm vào ướp khoảng 5 – 10 phút cho thấm gia vị.

    - Trứng gà đập ra tô, đánh tan.

    - Cần tây và ớt băm nhỏ.

    Bước 2: các bước thực hiện món tôm chiên cốm xanh
    - Lăn tôm qua bột mì, nhúng qua trứng cho dính vào tôm một lớp bột mỏng. Sau chậm triển khai, lăn qua cốm dẹp cho cốm bám đều xung quanh tôm cho áo đều 1 lớp cốt bên ngoài tôm.

    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào. lúc dầu sôi già thả tôm đã lăn qua cốm xanh vào chiên có lửa nhỏ vừa cho đến khi cốm nở phồng và chuyển màu vàng đều là được (đừng để vàng quá sẽ mất màu xanh của cốm sẽ mất đẹp), vớt ra để ráo dầu. Anh chị cũng chú ý là cho thật đa dạng dầu ăn nhé, để tôm ngập dầu là được.

    rút cuộc Anh chị em bày tôm cừu cốm xanh ra đĩa dùng hot mang tương ớt hoặc xốt Mayonnaise

    Lưu ý lúc làm cho món tôm chiên cốm xanh:
    - lúc chiên Anh chị em chú ý ko chiên quá lâu sẽ khiến mất đi vị ngon của cốm cũng như khiến món ăn vừa thấm phổ quát dầu mỡ lại bị khô.

    - Cả nhà nên ăn kèm với những loại rau sống, dưa chuột thì món ăn sẽ ngon hơn.

    - lúc cừu tôm xong Các bạn có thể thấm dầu 1 lần nữa bằng phương pháp thấm tôm qua giấy ăn sau chậm triển khai mới xếp vào đĩa. Món này ăn chung mang cơm hoặc tiêu dùng trực tiếp đều được.

    sở hữu các cách thức làm cho mà mình chia sẻ ở trên món ăn sẽ ngon ko kém gì ngoài hàng đâu. Bạn hãy thết đãi Các bạn món tôm rán cốm xanh vào cuối tuần nhé.

    Chúc Cả nhà thành công mang món tôm rán cốm xanh thơm ngon bồi bổ này nhé.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...