cách làm món tôm hấp miến

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 27/7/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Bạn cần các nguyên liệu như sau để làm cho tôm hấp miến:

    - 12 con mof japanese dessert cafe tôm sú

    - 100g miến

    - 2 củ tỏi

    - Ớt xanh, Gà 36 ớt đỏ

    - Xì dầu, muối, dầu hào


    [​IMG]


    Miến ngâm vào seoul gardennước lã cho nở mềm.

    Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu, sử dụng mũi dao khía một tuyến đường dọc lưng tôm, độ sâu mũi dao chỉ bằng ½ thân tôm. Sau chậm triển khai dùng ngón tay tách nhẹ 2 tuyến phố cắt cho thân tôm mở ra. khiến như vậy để tôm không bị biến dạng sau lúc hấp mà “tạo dáng” cũng đẹp hơn.



    Miến sau lúc ngâm nở, vớt ra rửa lại cho thật sạch. Cắt miến thành phổ biến phần cho dễ ăn. Sau chậm triển khai xếp miến thành vòng tròn trên đĩa. Phía trên xếp tôm theo vòng tròn. Đuôi tôm hướng ra ngoài.



    Tỏi, ớt bằm nhỏ, để riêng từng phần. làm nóng dầu trong chảo, cho nửa phần tỏi vào phi thơm, khi tỏi dậy mùi và vàng rộm bạn mới trút nốt phần tỏi còn lại vào, tiếp tục đảo thơm.

    Đổ một bát con nước vào chảo tỏi đang phi thơm, thêm chút xì dầu, dầu hào và xíu muối vừa mồm rồi chờ cho xốt sôi thì tắt lửa.



    Đổ hỗn tạp xốt tỏi ra bát con. Sau chậm tiến độ rưới đều lên khắp mặt đĩa tôm đã xếp. Vừa rưới vừa khuấy đều tay cho xốt được trộn đều.

    Đặt đĩa tôm vào nồi hấp bí quyết thủy, chỉ cần hấp chừng 5 – 8 phút nói tính từ lúc nước sôi là được vì cả miến và tôm đều mau chín. thời gian hấp cần được chú ý vì thời kì quá lâu sẽ làm cho tôm bị cứng và tác động tới hương vị.

    lúc lấy tôm ra, bạn rắc thêm ít ớt bằm lên trên mặt để trang hoàng cho đẹp mắt.


    đặc biệt của món tôm hấp miến là giết mổ tôm rất ngọt, giòn và dai. Thêm vào ngừng thi côngĐây là nước xốt thắm thiết, thơm nức hương tỏi và nhấn nhá trong chút cay cay đầu lưỡi mà không quá gắt. Món ăn được chế biến trong khoảng các gia vị nóng nhưng lại được cân bằng khi kết hợp cộng sở hữu miến, tôm vốn là các vật liệu với hàm lượng chất béo tốt.


    Món tôm hấp miến đẹp mắt có phương pháp làm cho đơn giản, tốn ít thời kì sẽ là gợi ý ko tồi cho các ngày cuối tuần lúc bạn muốn nghỉ ngơi hay mang khách đột xuất. phương pháp để món tôm hấp miến thật ngon là nguyên liệu tôm phải tươi sống. ví như tôm ko tươi sẽ khiến giảm hương vị của món ăn. tiết lộ là món ăn sẽ thêm phần ngon miệng lúc được chấm kèm với nước chấm chanh đấy!



    Chúc Các bạn thành công và ngon miệng!
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...