cách làm ốc xào sả ớt và dạ dày xào

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 16/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    nguyên liệu làm Ốc Xào Sả Ớt:

    - 1kg ốc dạ: chọn ốc Cách làm nộm đu đủ xanh đơn giản to đều, miệng ốc đầy, vỏ hơi vàng là ốc béo

    - Dầu ăn, muối, nước tương, sốt cà chua, rượu nhạt, hạt tiêu, gừng, tỏi, ớt,… mỗi thứ 1 ít vừa nêm. nếu thích bạn với thể thêm chút lá chanh và củ sả đập dập.

    cách thức làm:

    Bạn rửa sạch ốc rồi ngâm vào Cách làm sinh tố mãng cầu tại nhà chậu nước có hòa 3 thìa lớn bột gạo (bột tẻ hay nếp đều được). tốt nhất là ngâm trong nửa ngày, ốc sẽ ăn nước gạo và nhả hết bùn đất ra. Sau lúc ngâm ốc, rửa sạch lại ốc lần nữa, bạn dùng dao chặt bỏ chóp nhọn của ốc (cho tới khi thấy một tẹo ruột ốc) để khi tiêu dùng sẽ dễ lấy ruột ốc hơn.

    Phi tỏi thơm có dầu ăn, Cách làm sữa bắp ngon tại nhà sau chậm tiến độ cho những gia vị vào xào qua. Cho ốc vào đảo nhanh tay cho đều gia vị khắp bề mặt ốc ngay khi ốc chưa kịp hot. Sau chậm tiến độ, đổ 2 bát con nước vào và đậy vung kín chờ sôi, ốc sôi chừng 10 phút là chín. nếu như thích xào khô thì bạn cho ít nước, thêm chút dầu ăn vào đảo luôn tay.

    Bày ốc ra bát, đổ luôn cả nước và những gia vị xào cộng. Bạn không cần sử dụng kim khều ốc mà chỉ cần mút ốc trong khoảng miệng ốc là được vì chóp nhọn đã chặt bỏ tạo ống thông rồi. Cũng không hề lo pha mắm chấm vì mọi gia vị đã ngấm đều.

    với bí quyết sơ chế chặt bỏ chóp nhọn của ốc, bạn sẽ tiện lợi sử dụng ốc hơn. Ốc ăn bột gạo sẽ thơm ngọt và sạch mùi bùn đất. Chỉ sở hữu chút mẹo nhỏ thôi nhưng món ốc xào cay của bạn sẽ thơm ngon và thuận lợi hơn phần lớn đấy!

    Nguyên liệu:

    - một dòng dạ dày lợn nhỏ tầm 300g

    - một quả khế chua

    - một củ cà rốt

    - 1 nhánh sả

    - Nửa củ hành tây

    - Ớt bột, muối, các con phố, hạt nêm, rau răm, rau mùi, ớt quả, nước mắm

    - Dấm, lạc rang vàng.

    phương pháp làm:

    - dạ dày rửa sạch, lộn ngược phía bên trong, cắt bỏ lớp mỡ, cạo sạch, sau Đó rửa thêm, lộn dạ dày trở lại như cũ.

    - Rưới một thìa canh nước mắm, muối, 1 ít dấm vào dạ dày, để ngấm khoảng 30 phút.

    - Khế rửa sạch bỏ rìa thái sợ

    - Hành tây bỏ phần vỏ khô, thái sợi mỏng, ngâm hành vào âu nước lã có cho thêm vài viên đá lạnh để bớt hăn

    - Cà rốt cạo vỏ, rửasạch, thái sợi nhỏ. Trộn vào âu cà rốt nửa thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ trục đường, một thìa nhỏ dấm, ướp khoảng 15 phút, sau Đó tiêu dùng tay sạch vắt ráo

    - Sả tước phần xơ, thái khoanh tròn.

    - Ớt quả giã nhuyễn có 2 thìa nhỏ trục đường, trộn lẫn ớt giã và 1 thìa canh nước mắm.

    - Trộn đều cà rốt, khế, hành tây, bao tử, sả, ớt bột, rau mùi, rau răm rửa sạch, thái nhỏ, thêm nước mắm, một ít hạt nêm, để khoảng 15 phút cho thấm.

    - Cho lạc đã rang thơm vào, gắp ra đĩa với thể dùng kèm sở hữu bánh phồng tôm.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...