Toàn Quốc Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bibiyeu, 31/5/16.

  1. bibiyeu

    bibiyeu Member

    Bạn cũng có thể làm sữa chua như ai mà không tốn nhiều thời gian, không cần vải ủ lỉnh kỉnh, cũng chẳng cần phải mua máy làm sữa chua tốn kém, hãy thử tận dụng chiếc nồi cơm điện hằng ngày để làm sữa chua, bạn sẽ phải ngạc nhiên với thành quả mà nó mang tới đó. Theo cảm nhận của tôi, cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện quả thật rất thần kỳ, độc đáo. Bạn hãy thử nhé!

    Nguyên liệu cần thiết để làm sữa chua bằng nồi cơm điện:

    [​IMG]

    • 1 lon sữa đặc
    • 1 lít sữa tươi
    • 1 - 2 hộp sữa chua không đường để làm cái
    • Bát trộn
    • Nồi cơm điện
    • 1 chiếc nồi rửa sạch, để khô ráo
    • Hũ thủy tinh hoặc cốc nhựa để đựng sữa chua
    Bạn có thể xem hướng dẫn cách làm sữa chua bằng video trực quan tại đây: cach lam sua chua



    Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện:

    • Cho sữa tươi, sữa đặc vào 1 chiếc nồi, ngoáy kỹ cho hòa tan hoàn toàn
    • Đặt lên bếp đun nóng, tới khi nào thấy gần sôi, nổi đầy bong bóng thì tắt bếp ( chú ý không đun đến khi sôi hẳn nhé )
    [​IMG]

    • Lấy 1 chiếc thau, đổ nước lạnh hoặc thả đá vào thau. Đặt nồi sữa ấm vào trong thau nước đá cho sữa nguội bớt, còn khoảng 40 độ thì nhấc ra ( Các bạn có thể nhúng tay sạch vào nồi sữa để kiểm tra, nếu thấy sữa âm ấm, không nóng tới nỗi phải rụt tay lại là được). Lý do chúng ta phải dùng nước đá lạnh để làm nguội sữa mà không để sữa nguội từ từ vì sữa không thể để lâu ở nhiệt độ cao.
    • Nếu thích ăn ngọt, tới bước này các bạn có thể hòa thêm đường vào nồi sữa ấm, khuấy đều cho đường tan hết hoàn toàn
    • Hòa 1 -2 hộp sữa chua vào nồi sữa ấm cho tới khi chúng tan hoàn toàn. Hộp sữa chua làm cái phải bỏ ra khỏi tủ lạnh từ trước cho sữa nguội hẳn mới cho vào nồi sữa ấm nhé. Nếu hộp sữa chua cái vẫn còn lạnh sẽ không lên men hoặc lên men không đều, làm mẻ sữa chua của không đông hoặc bị tách nước.
    [​IMG]

    • Múc hỗn hợp sữa vào những chiếc hũ thủy tinh hoặc cốc đựng sữa chua
    [​IMG]

    • Đổ nước nóng già vào nồi cơm điện. Xếp từng hũ sữa chua vào nồi cơm điện sao cho nước chỉ ngập 2/3 hũ. Đậy kín nắp nồi, ủ khoảng 4 đến 6 giờ là được. Nếu mùa đông bạn có thể bật nồi cơm điện ở chế độ warn, còn mùa hè thì không cần.
    • Sữa chua để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
    [​IMG]

    Hãy thử và cảm nhận nhé. Cá nhân mình thấy cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện tiện lợi nhất đó là không phải băn khoăn lúc ủ sữa, không phải mua máy và đặc biệt sữa chua có vẻ đặc sánh và dậy mùi thơm hơn.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...