Đà Nẵng Cách làm sủi cảo đơn giản

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dieulozi, 18/5/16.

  1. dieulozi

    dieulozi Member

    Sủi cảo là một trong những món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc, du nhập vào Việt Nam và trở thành món ăn được rất nhiều người yêu thích. Với vỏ bánh mỏng cùng với thịt và tôm bên trong đã làm món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn vô cùng.
    Để làm món bánh sủi cảo không hề khó chỉ cần một vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn vô cùng hấp dẫn cho cả gia đình cùng thưởng thức. Cùng học cách làm sủi cảo đơn giản mà thơm ngon ngay sau đây nhé!

    Nguyên liệu làm sủi cảo
    - 200 g thịt nạc vai

    - 200 g tôm sú

    - 1/4 cây cải thảo

    - 1/2 củ cà rốt

    - Nấm hương, hành lá

    - 50 vỏ sủi cảo, có thể tìm mua vỏ sủi cảo làm sẵn ngoài siêu thị

    - Gia vị gồm có: Hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, xì dầu, dầu ăn.



    nguyen-lieu-lam-sui-cao

    Vỏ sủi cảo làm sẵn


    Cach lam banh sui cao ngon đơn giản
    - Thịt nạc vai bạn rửa sạch, sau đó bằm nhỏ hoặc là xay.

    - Tôm sú bạn tiến hành lột vỏ, rồi rút chỉ đen trên lưng,sau đó rửa sạch và để ráo nước. Bạn cũng cho tôm vào bằm nhuyễn.

    - Cải thảo bạn tách từng lá rồi rửa sạch, sau đó thái sợi rồi bằm nhỏ.

    - Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, sau đó bạn xắt nhỏ hạt lựu.

    - Nấm hương bạn ngâm vào nước nóng, đợi cho đến khi nấm nở hết thì bạn rửa sạch nấm rồi bằm nhuyễn nấm.

    - Hành lá ngặt bỏ gốc rồi rửa sạch, Cach lam banh bong lan sau đó cắt nhỏ.

    - Bạn cho các nguyên liệu ở trên vào trong một bạn tô rồi trộn đều. Sau đó bạn nêm vào nguyên liệu 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu rồi bạn trộn đều nguyên liệu với nhau.

    - Bạn tiến hành cho nhân vào chính Cach lam banh Pancake giữa vỏ bánh (nếu như vỏ khô quá thì bạn có thể dùng một chút nước bôi vào phần viền vỏ để tại độ kết dính cho vỏ), rồi bạn gấp mép vỏ lại theo hình tam giác cân, tiếp đó túm nhẹ 2 góc của tam giác lại và gấp mép bánh giống lúc bạn tạo hình cho bánh gối.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...