cách làm sườn nấu khoai tây và nộm dưa chuột

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 13/9/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Nguyên liêu:

    - khung Cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh ngon 500g

    - Cà rốt 200g

    - Khoai tây 1kg

    - Hành khô 1 củ

    - Mỡ nước 2 thìa

    - Tỏi Cách nấu món cari gà ấn độ ngon đơn giản một củ

    - nước lạnh hai lít

    - Nước mắm một thìa

    - Hành Cách làm món cơm chiên dương châu ngon đơn giản mùi 1 mớ

    - Muối một thìa cà phê

    cách thức làm:

    khuông rửa sạch, chặt miếng to bằng nửa bao diêm ướp nước mắm, muốiỉ và 1/2 hành tỏi băm nhỏ, để 30 phút cho ngấm.

    Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn, khoai ngâm qua vào nước lã cho khỏi xám, vớt ra để ráo.

    Hành tỏi khô còn lại bóc vỏ đập dập.

    Phi thơm hành mỡ, đổ khung vào đảo đều (xào ngấm mắm, muối; đổ nước vào ngập khung, đậy vung đun sôi, rút bớt lửa, để sôi âm ỉ 1 giờ).

    khi khung chín mềm, cho khoai tây cà rốt vào đun tiếp.

    khi khoai chín bở ngấm mắm muối, nêm lại vừa ăn bắc ra, cho hành mùi thái nhỏ vào ăn nóng.

    Yêu cầu:

    khung chín mềm, giết róc; khoai, cà rốt chín bỏ, khồng nát. Nước sánh, vị ngọt mặn mòi, thơm ngon.

    Nguyêu liêu:

    - Dưa chuột 100g

    - Cà rốt 100g

    - Tôm tươi 300g

    - làm thịt lợn nạc l00g

    - Vừng 0,5g

    - Lạc l00g

    - Chanh 2 quả

    - Mỡ nước 0,50g

    - Rau thơm 2 mớ

    - Ớt tươi một quả

    - tuyến phố 1 thìa canh

    phương pháp làm :

    - Dưa chuột rửa sạch, bổ làm cho tư, bỏ ruột lạng lấy cùi, thái chỉ.

    - Cà rốt gọt vỏ, thái chỉ, trộn lẫn với dưa chuột bóp muối, rửa sạch, vắt ráo, ướp 1 thìa đưòng, ngâm rồi vắt ráo lần nữa.

    - Tôm tươi luộc chín, bóc vỏ, bỏ đầu, con lớn chẻ làm cho đôi.

    - thịt rán vàng thái chỉ.

    - Lạc và vừng rang vàng, xát vỏ, giã dập. Rau thơm, rau mùi, rửa rạch thái rốỉ. ớt thái chỉ, chanh cắt đôi vắt lấy nước.

    - Cho dưa chuột, cà rốt, tôm, giết, rưới nước mắm chanh, ớt, rắc tuyến phố, trộn đều. Đơm ra đĩa, bày rau thơm, rau mùi và ớt lên trên.

    đề xuất :

    Nộm ráo nước nhưng không khô, rau quả cắt thái đều nhau, màu xanh đỏ, vị sâu cay mặn ngọt và giòn.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...